Phát hành bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'

THẠCH HƯƠNG - 31/03/2020 10:26

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, được phát hành và cung ứng trên mạng lưới bưu chính toàn quốc từ hôm nay 31/3 đến ngày 31/12/2021.

Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Ảnh: BYT

Nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong thực hiện phòng, chống và quyết tâm đầy lùi dịch bệnh Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Bộ tem gồm 2 mẫu, được thiết kế theo phong cách đồ họa, trong đó, mẫu tem giá mặt 4.000đ, thể hiện hình ảnh đại diện của các lực lượng: y tế, công an, quân đội… đang ngày đêm tham gia chống dịch. 

Họ chính là lá chắn để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, một tấm lòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. 

Mẫu tem giá mặt 15.000đ, thể hiện hình ảnh các bác sĩ của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra các phác đồ điều trị tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân và quyết tâm nghiên cứu vắc-xin để đẩy lùi đại dịch Covid-19, được coi là một sứ mệnh cao cả.

Việc phát hành bộ tem trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa lớn trong cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của Việt Nam đồng hành cùng các nước trong khu vực và thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covd-19.

Đến nay, trên thế giới cũng đã có Trung Quốc, Iran, Sri-lanka phát hành tem về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam), thiết kế theo phong cách đồ họa, sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới. 

Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem truyền thông....


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO