Phạt gần 200 triệu đồng đối với thương hiệu thời trang SEVEN.AM

ĐÔNG BẮC - 30/11/2019 15:33

(doanhnhantrevn.vn) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa thông tin kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.AM của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, Công ty Cổ phần MHA đã mắc bốn vi phạm. Đầu tiên, công ty MHA đã sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định. Lỗi này bị xử phạt tiền là 27,5 triệu đồng.

Lực lượng QLTT đã tổng kiểm tra 5 điểm kinh doanh SEVEN.AM. Ảnh: QLTT

Thứ hai, Công ty MHA đã kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví). Lỗi này bị xử phạt tiền là 17,5 triệu đồng.

Thứ ba, công ty này không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy. Lỗi này bị xử phạt tiền là 35 triệu đồng.

Cuối cùng, công ty đã sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste). Lỗi này bị xử phạt tiền là 30 triệu đồng. 

Tổng mức phạt tiền đối với Công ty cổ phần MHA là 110 triệu đồng.

Đối với Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ, Tổng cục Quản lý thị trường xác định ba lỗi vi phạm. Đầu tiên, công ty này đã kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. Lỗi này bị xử phạt tiền là 27,5 triệu đồng.

Thứ hai, Công ty Thư Kỳ đã kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví). Lỗi này bị xử phạt tiền là 17,5 triệu đồng.

Cuối cùng, Công ty Thư Kỳ đã kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy. Lỗi này bị xử phạt tiền là 15 triệu đồng. 

Tổng mức phạt tiền đối với Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là 60 triệu đồng.

Trước đó, sáng 11/11, Đội QLTT số 14 đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.AM trên địa bàn Hà Nội bao gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng, 11 Kim Đồng, 146 Thái Hà, 135 Trần Phú, Hà Đông, 506 Nguyễn Văn Cừ và tạm giữ 9.000 sản phẩm của thương hiệu này vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.

Toàn bộ số hàng hoá được thu giữ tại Cơ sở kinh doanh số 135 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: QLTT

Tổng cục QLTT cho biết, toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối.

Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội. Thời điểm năm 2017 và 2018, công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Znguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện, công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu SEVEN.AM. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm. 

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO