Phạt 10 triệu đồng đối với chủ Facebook khoe 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng'

ĐÔNG BẮC - 01/08/2020 06:23

(doanhnhantrevn.vn) - Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định xử phạt ông Võ Hồng Phương, chủ tài khoản Facebook Phuong Sentourist, số tiền 10 triệu đồng do đăng tin thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên trang Facebook cá nhân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Cụ thể, ông Võ Hồng Phương (công tác tại Công ty Du lịch Sentourist có cơ sở đóng tại Bình Dương) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Phuong Sentourist đăng tải một số hình ảnh của một đoàn khách du lịch tham quan tại Đại Nội Huế; ăn chiều ở Huế và đăng dòng trạng thái có nội dung như sau: "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ". 

Bài đăng và phần trả lời bình luận của ông Phương. Ảnh: IT

Đồng thời, trong phần bình luận của mình, ông Phương đã trả lời bình luận là đoàn khách không tiến hành kê khai y tế khi đến Huế, làm cho dư luận hoang mang, lo lắng.

Thông tin của ông Phương đăng tải đã gây ra sự bức xúc và lo lắng cho nhiều người dân trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác.

Tại buổi làm việc, ông Võ Hồng Phương đã thừa nhận mình là chủ tài khoản Facebook Phuong Sentourist. Các hình ảnh và nội dung bài viết này được sử dụng điện thoại của cá nhân đăng tải lên mạng xã hội Facebook vào ngày 26/7/2020. 

Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với ông Võ Hồng Phương. Ảnh: Sở TT-TT Thừa Thiên Huế

Bên cạnh đó, ông Liu Thanh Tâm - hướng dẫn viên của Công ty Sentourist - cho biết, chương trình của đoàn di lịch từ TP.HCM đến Đà Nẵng tham quan một số địa điểm, sau đó đi Hội An và di chuyển ra Huế trong đêm 26/7.

Khi đến khách sạn, đoàn đã được lễ tân khách sạn hướng dẫn làm tờ khai y tế và đo thân nhiệt, không có thành viên nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và tham quan du lịch tại Huế bình thường.

Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nội dung bài viết của ông Phương trên Facebook là thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. 

  • Yêu cầu Facebook chủ động gỡ bỏ thông tin độc hại
    Xã hội- ĐỨC HIỆP - 06/11/2019 08:52
    (doanhnhantrevn.vn) - Bộ TT&TT đề nghị Facebook cần chủ động, tích cực hợp tác để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, góp phần bảo đảm không gian mạng lành mạnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO