Peugeot công bố lợi nhuận khủng trước khi sát nhập với Fiat

VÂN TRÀ - 26/02/2020 16:19

(doanhnhantrevn.vn) - Hãng sản xuất xe hơi đến từ Pháp Peugeot vừa công bố lợi nhuận năm 2019 cao hơn kỳ vọng, cho dù doanh số xe hơi tại các thị trường, trong đó có châu Âu sẽ khó khăn trong năm nay.

Logo Peugeot tại trieernlamx ô tô Brussels. Ảnh: Reuters

Hiện tại, Peugeot đang tiến hành sáp nhập với Fiat Chrysler. Peugeot hiện cũng đang sản xuất các nhãn hiệu xe như Citroen và DS. Hãng này đã tiến hành cắt giảm chi phí khiến lợi nhuận đạt mức kỷ lục 8,5% trong năm 2019.

Năm ngoái, hãng này cũng đã tung ra dòng SUV đắt giá Citroen C5 Aircross, giúp doanh số tăng thêm 1% lên mức 81,2 tỉ đô la.

Đây là tín hiệu tốt, trong khi các đối thủ của Peugeot trong đó có Renault, chứng kiến doanh số và lợi nhuận giảm do nhu cầu giảm mạnh trên toàn cầu.

Lợi nhuận của của Peugeot tăng 13,2% lên 3,2 tỉ euro, do vậy tỉ lệ lãi trên cổ phiếu là 1,23 euro, tăng 58% so với năm 2018.

Hãng Fiat cũng đã công bố thông tin kinh doanh rất tốt tại năm 2019 vào đầu tháng 2 vừa qua. 

Peugeot và Fiat đã ký thành lập liên doanh vào tháng 12 vừa qua, khiến liên doanh này trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 4 thế giới nhằm đối phó tốt hơn với thị trường.

Peugeot cũng đã phải chịu khoản lỗ 700 triệu euro tại Trung Quốc năm 2019, nơi doanh số giảm thảm hại. Hãng này cũng đã rút khỏi liên doanh với công ty Trung Quốc là Chongqing Changan Automobile.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO