Nới lỏng phong tỏa, Ấn Độ có số ca nhiễm Covid-19 theo ngày tăng cao nhất từ trước tới nay

VÂN TRÀ - 22/05/2020 14:21

(doanhnhantrevn.vn) - Ấn Độ xác nhận có 6.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày thứ sáu (22/5), đây là ngày có số ca nhiễm tăng nhiều nhất khi Ấn Độ nới lỏng các biện pháp phong tỏa và chuẩn bị cho các chuyến bay nội địa được hoạt động.

Ấn Độ xác nhận có 6.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày thứ sáu (22/5). Ảnh: Reuters

Đất nước có dân số 1,3 tỉ người này đã có 118.000 ca dương tính với Covid-19 cho đến ngày 22/5, tăng 5% so với ngày 21/5. Đã có tổng số 3.583 người thiệt mạng do Covid-19 tại quốc gia này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kéo dài lệnh phong tỏa đất nước kể từ ngày 25/3 đến ngày 31/5. Tuy nhiên tại một số khu vực có ít ca nhiễm, chính phủ đã nới lỏng bớt các biện pháp cách ly và cho phép chính quyền địa phương tự có hướng dẫn cụ thể đối với dân chúng.

Các hãng hàng không của Ấn Độ đã được cho phép hoạt động trở lại với 1/3 công suất kể từ thứ hai (18/5) vừa qua, tuy nhiên chỉ có chuyến bay nội địa được phép hoạt động với những quy định ngặt nghèo nhất.

“Số lượng ca nhiễm mới tăng sau khi làn sóng di chuyển của người dân đã được nới lỏng phần nào. Tuy nhiên nếu nhìn toàn cảnh, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới”, Giridhar Babu, giáo sư dịch tễ học cho biết.

“Câu hỏi duy nhất là, làm sao có thể hạ tỉ lệ tử vong? Chúng ta có khả năng không? Câu trả lời là có”, Babu nói.

Hiện ở Ấn Độ có các điểm nóng về Covid-19, bao gồm thủ đô New Dehle, thủ phủ tài chính Mumbai và bang Tamil Nadu. “Các khu vực chữa trị Covid-19 của chúng tôi đã kín chỗ trong vài tuần qua. Chúng tôi đang cố gắng để mở rộng sức chứa nhằm có thể đón được nhiều bệnh nhân hơn”, BS. Lancelot Pinto thuộc bệnh viện P. D. Hinduja ở Mumbai cho biết.

  • Xiaomi thống trị, Vivo 'vượt mặt' Samsung tại Ấn Độ
    Công nghệ- ANH DŨNG - 27/04/2020 15:22
    (doanhnhantrevn.vn) - Những năm gần đây, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung liên tục bị các đối thủ đến từ Trung Quốc vượt mặt tại Ấn Độ, thị trường đông dân thứ ba thế giới. Đầu tiên là Xiaomi và gần đây nhất là Vivo.
Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO