Nỗ lực suốt ngày đêm để hoàn thành xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm

THẠCH HƯƠNG - 01/08/2020 21:07

(doanhnhantrevn.vn) - Đoàn công tác của Bộ Y tế với các chuyên gia đầu ngành được cử đến Đà Nẵng đã tập trung mọi nỗ lực giúp Đà Nẵng nhanh chóng cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Đoàn công tác của Bộ Y tế tập trung nỗ lực giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ảnh: BYT

Ngày 1/8, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đội trưởng Đội điều tra  giám sát dịch của Bộ Y tế đang hoạt động tại Đà Nẵng cho biết, các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm đang làm việc suốt ngày đêm để hoàn thành xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, Đoàn công tác của Bộ Y tế với các chuyên gia đầu ngành, giỏi và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực điều trị, giám sát dịch tễ và xét nghiệm được cử đến Đà Nẵng những ngày vừa qua đã tập trung mọi nỗ lực tốt nhất giúp Đà Nẵng nhanh chóng cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Riêng trong ngày 31/7, Đoàn công tác phối hợp với địa phương lấy mẫu xét nghiệm người dân sống ở khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện lớn. 

Hiện, Đoàn công tác đang phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh việc thành lập Đội “Giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng” trên toàn thành phố Đà Nẵng.

Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, các trường hợp nghi ngờ, có các biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, khó thở sẽ ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm ngay. Đoàn công tác phối hợp với địa phương giám sát tất cả các ca bệnh có sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp tại cộng đồng, các trạm y tế, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện n để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid -19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO