Những thống kê thú vị về nhu cầu mua bánh mì của người Sài Gòn, Hà Nội

NGUYÊN ĐỨC - 24/03/2020 08:39

(doanhnhantrevn.vn) - Có ba loại là bánh mì que, bánh mì thập cẩm và bánh mì heo quay được người dân tại hai thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội đặt mua nhiều nhất, trong đó cứ vào thứ năm hàng tuần lượng đơn đặt mua lại nhiều nhất.

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Ảnh: TL.

Nhân dịp biểu tượng Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mì Việt lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác, ngày 24/3, ứng dụng công nghệ GoViet công bố các số liệu thống kê thú vị liên quan đến thói quen tiêu dùng món bánh mì (món ăn truyền thống đặc trưng của người Việt) trên GoFood.

Thống kê cho thấy, món bánh mì là thực đơn chính của hơn 9.000 nhà hàng trên GoFood, chiếm hơn 10% tổng các nhà hàng trên ứng dụng GoViet.

Kể từ ngày GoFood ra mắt tại TP.HCM vào tháng 11/2018 và tại Hà Nội tháng 4/2019, đã có gần 4,5 triệu ổ bánh mì đã được bán ra qua nền tảng này tính đến tháng 3/2020. Trong đó, bánh mì que, bánh mì thập cẩm, bánh mì heo quay nằm trong danh sách Top 3 các món bánh mì được đặt hàng nhiều nhất.  Xếp sau là bánh mì pate, bánh mì sốt bơ - bánh mì thịt nướng.

Bánh mì cũng lọt trong top những món ăn được đặt nhiều nhất trong dịp Tết vừa qua.

Trung bình mỗi ngày GoFood giúp đưa gần 9.000 ổ bánh mì đến với người dùng. Lượng bánh mì tiêu thụ tại TP. HCM nhiều gấp đôi tại Hà Nội.

Về thời điểm đặt bánh mì, người dân thành phố Hồ Chí Minh đặt bánh mì nhiều nhất vào khung giờ sáng (8-10 giờ sáng) và chiều tối  (từ 3 chiều đến 7 giờ tối). Người dân Hà Nội lại ăn bánh mì nhiều vào buổi trưa (11 giờ đến 1 giờ trưa) và buổi tối từ 6-8 giờ.

Có những đơn bánh mì đặt vào khung giờ 10-12 giờ đêm, nhiều hơn vào khung giờ từ 0 giờ đến 6 giờ sáng. Một con số thống kê đặc biệt là người dân tại TP.HCM và Hà Nội đều đặt bánh mì nhiều nhất vào ngày thứ năm trong tuần.

Đơn hàng bánh mì được đặt trên GoFood có khoảng cách ngắn nhất từ nơi đặt đến cửa hàng là 10 mét, còn đơn hàng có khoảng cách dài nhất là 24km, đặt bánh mì tại một cửa hàng bánh mì nổi tiếng trên đường Lê Thị Riêng Quận 1 giao đến huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Đơn hàng với lượng bánh mì cao nhất đặt trên GoFood có số lượng hơn 200 ổ, tại một cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 TP. HCM.

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet cho biết, “Các cửa hàng bánh mì là những đối tác thường xuyên của GoFood từ những ngày đầu GoViet thành lập. Ngoài một số chuỗi cửa hàng, đa phần các hiệu bánh mì là các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, với chủ cửa hàng là các bạn trẻ khởi nghiệp hoặc các chị em phụ nữ”.

Vào ngày 23/3/2020, lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodle tại Việt Nam, một món ăn địa phương, món bánh mì, đã được chọn làm biểu tượng thể hiện trên trang Google, khác với những lần trước thường là các địa danh, sự kiện, hay nhân vật nổi tiếng.

Đáng chú ý, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 9 năm ngày từ “bánh mì” chính thức được đưa vào từ điển Oxford (ngày 24/3/2011).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO