Những sai lầm tai hại của phái mạnh trong chốn phòng the

TRỊNH TRUNG HÒA - 30/11/2019 07:44

(doanhnhantrevn.vn) - Giới mày râu thời nay, không ít người vẫn bị mắc vào một số quan niệm sai lầm rất tai hại trong quan hệ vợ chồng chốn phong the.

Số lần quan hệ với vợ

Nhiều người cho rằng càng quan hệ nhiều lần trong một tháng, một tuần, thậm chí một ngày thì vợ họ càng hạnh phúc. Họ lo lắng hỏi xem số lần quan hệ của mình như vậy liệu có ít quá không, có làm cho vợ buồn chán không? Có người huyênh hoang khoe khả năng hơn người của mình và tỏ vẻ "khinh" những đàn ông chỉ "một tháng đôi lần có cũng không”.

Thậm chí có anh nghi ngờ vợ ngoại tình nên anh ta nghĩ có lẽ do số lần quan hệ của mình quá ít nên vợ phải đi kiếm bên ngoài để "bù vào". Thế là anh ta cố sức tăng số lần quan hệ lên gấp đôi, gấp ba mọi khi, để vợ không còn tơ tưởng đến chuyện ngoại tình nữa. Nào ngờ một hôm trong khi anh ta đang cố gắng thể hiện khả năng hơn người của mình thì anh ta chợt nhận ra vợ đã ngủ từ lúc nào.

Càng quan hệ nhiều lần thì vợ càng hạnh phúc? Ảnh: IT

Trong một cuộc khảo sát ở Trung quốc gần đây với 1.279 cặp vợ chồng, 81% phụ nữ trả lời là họ cần chất lượng chứ không phải là số lượng. Khái niệm "chất lượng" ở đây được hiểu là coi trọng việc giao lưu tình cảm để đạt tới đỉnh cao khoái cảm.

Từ đó, có thể rút ra, nếu quá coi trọng số lần, làm hùng hục như cái máy, sẽ phạm phải hai sai lầm nghiêm trọng sau đây: Thứ nhất, phủ nhận nhu cầu tình cảm của vợ, đơn giản hóa quan hệ tình dục thành một loạt động tác thô thiển làm tổn hại nhân cách người vợ. Thứ hai, đến khi không giữ được số lần như mong muốn sẽ khiến vợ nảy sinh tâm lý nghi ngờ chồng bị bệnh yếu sinh lý, đâm ra thất vọng, chán nản.

Quá coi trọng kỹ xảo

Không ít đàn ông gọi đến tư vấn chỉ để hỏi các kiểu cách quan hệ sao cho vợ đạt được khoái cảm? Thực ra, kỹ xảo chỉ có tác dụng khi hội đủ 4 điều kiện Một là, tình cảm vợ chồng rất nồng nàn. Hai là, vợ chồng đều vui lòng thực hiện. Ba là, cả hai đều có kiến thức và thống nhất quan niệm về tình dục. Bốn là, những kỹ xảo đó được khoa học thừa nhận.

Nếu thiếu một trong 4 điều kiện trên, việc áp dụng kỹ xảo không những không đem lại kết quả mong muốn mà còn dẫn đến hậu quả tai hại, làm tổn hại tình cảm đối phương. Thật ra, có một loại kỹ xảo cao cấp nhất nhưng cũng thông dụng nhất, đó là sự giao lưu giữa hai tâm hồn nồng thắm yêu đương. Nhưng khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì tất nhiên sẽ không quan tâm đúng mức đến tình cảm, tinh thần.

Cuộc điều tra nói trên còn phát hiện những điều thật bất ngờ. Những đôi vợ chồng đã hằng năm nay không hôn nhau một lần nào nữa chiếm gần 50%. Những ông chồng không hề vuốt ve vợ trước và trong lúc ái ân chiếm 41%. Có thể không phải họ không yêu vợ mà là không biết cách yêu vợ. Họ đã bỏ qua giai đoạn mà các nhà tình dục học gọi là "giai đoạn gây men". Đó là sự quan tâm săn sóc của người chồng khi vợ đi làm về, cùng tham gia vào những công việc nội trợ, cùng sóng đôi đi dạo buổi tối hay chuyện trò thân mật lúc cùng nghỉ ngơi hay xem ti-vi, đó chính là tạo tâm thế cho một cuộc ân ái thành công.

Nếu căn cứ vào lời nói của những cặp vợ chồng ly hôn, người ta rất dễ nghĩ rằng, tình dục không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy, trước tòa có những đôi vợ chồng chỉ nói là "chúng tôi không hợp nhau", thực ra là họ không hợp nhau về quan hệ gối chăn. Không ít người vợ than phiền với chuyên gia tâm lý rằng họ không chịu nổi số lần đòi hỏi quá nhiều hoặc không thể chấp nhận những "kỹ xảo" oái oăm của chồng.

Nhìn từ góc độ sinh học, quan hệ tình dục là bản năng sinh vật nên để làm được điều đó không cần phải học. Nhưng làm thế nào để một cặp vợ chồng quan hệ tình dục với nhau suốt đời mà không nhàm chán, mà vẫn thường xuyên đạt đến đỉnh cao hưng phấn cả thể xác lẫn tinh thần thì không phải ai cũng làm được.

Có một loại kỹ xảo cao cấp và thông dụng trong chốn phòng the, đó là sự giao lưu giữa hai tâm hồn nồng thắm yêu đương. Ảnh: IT

Thật đáng tiếc cho những người đàn ông nào còn nghĩ đơn giản rằng sự hòa hợp tình dục vợ chồng chỉ phụ thuộc chủ yếu vào số lần hoặc chỉ loay hoay bằng các giải pháp kỹ xảo. Nhà tâm lý nổi tiếng ở Mỹ, Dale Carnegie gọi những người như thế là "những kẻ thất học trong hôn nhân" và ông cho rằng họ sẽ phải trả giá cao cho sự hiểu biết thấp của mình về những kiến thức tối thiểu trong chốn phòng the.

  •  Tình dục tuổi già, sự 'lệch pha' giữa hai giới
    Gia đình- TRỊNH TRUNG HÒA - 02/11/2019 06:49
    (doanhnhantrevn.vn) - Người ta thường nghĩ tình yêu, tình dục là của tuổi trẻ và chỉ có những người trẻ tuổi mới hay nghĩ đến chuyện ái ân. Còn người già thì sao, liệu tuổi tác có làm họ lãng quên chuyện ấy?

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO