Những ngọn núi, thác nước gây choáng ngợp ở Nam Mỹ

ĐÔNG BẮC - 21/03/2020 14:50

(doanhnhantrevn.vn) - Phong cảnh Nam Mỹ có lẽ đa dạng nhất so với bất kỳ lục địa nào. Trong đó, phải kể đến phong cảnh hùng vĩ của những ngọn núi và thác nước.

Núi Roraima là điểm cao nhất của chuỗi cao nguyên tepui Pakaraima thuộc Nam Mỹ với độ cao 9.219 feet (2.810m). Nơi đây vùng tiếp giáp giữa ba nước Venezuela, Guyana và Brazil. Hầu hết thực vật được tìm thấy ở đây đều là loài ăn thịt. Muốn lên được đây, bạn sẽ phải mất tới 3 ngày leo núi.

El Peñol là một tảng đá nổi tiếng cao 650 feet (198m) ở Colombia. Có một cầu thang ở tảng đá này và nếu đủ sức, bạn thể leo lên đỉnh để qua sát khung cảnh tuyệt đẹp ở xung quanh.

Thác Kaieteur là thác nước đơn lớn nhất thế giới với tốc độ nước chảy trung bình 660m3/giây. Thác có độ cao 741 feet (225m) và là nơi đổ xuống của dòng sông Potaro trong rừng sâu Amazon thuộc vườn quốc gia Kaieteur (Guyana).

Cordillera Blanca của Vườn quốc gia Huascarán (Peru) được biết đến là dãy núi nhiệt đới cao nhất thế giới. Dãy núi này có các đỉnh ở độ cao lên tới 22.000 feet (6.705m).

Tượng Chúa cứu thế trên đỉnh núi Corcovado (Rio de Janeiro, Brazil) cao 2.329 feet (709m). Nơi đây còn là một trong bảy kỳ quan thế giới mới (bảy tuyệt tác kiến trúc nghệ thuật xây dựng từ năm 2000 về sau).

Gocta là một thác nước cao 2.529 feet (770 m) tuyệt vời nằm trong rừng Amazon thuộc tỉnh Chachapoyas (Peru). 

Vườn quốc gia Torres del Paine, nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia, là một trong số những vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất tại Chile. Nơi đây còn có Cuernos del Paine, một trong những dãy núi cao nhất thế giới với độ cao hơn 6.561 feet (1.999m).

Thác Angel (vườn quốc gia Canaima, Venezuela) là thác nước không bị gián đoạn cao nhất thế giới, với chiều cao 3.212 feet (979m). Thác nước này là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Venezuela mặc dù hành trình đi đến nơi đây không hề dễ dàng. 

Thác Iguazu, nằm ở biên giới Brazil - Argentina là một chuỗi hàng trăm các thác nước tạo thành thác nước lớn nhất thế giới cả về chiều dài lẫn chiều rộng.

  • Nên đến đâu trong gần 790 đảo của Scotland?
    Thưởng ngoạn- ĐÔNG BẮC - 09/03/2020 11:25
    (doanhnhantrevn.vn) - Scotland, đất nước thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, có gần 790 hòn đảo lớn nhỏ. Chính vì vậy, có nhiều điều để khám phá các hòn đảo này của Scotland như đi bộ dọc theo những bãi biển đẹp, quan sát các giống chim quý hiếm trong môi trường sống tự nhiên hay thăm các lâu đài cổ xưa cất giấu những bí mật trong ngục tối.

(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO