Những nghệ sĩ bị cách ly sau khi dự show thời trang ở Ý và Pháp

MAI TRANG - 10/03/2020 06:39

(doanhnhantrevn.vn) - Trong tuần lễ thời trang Milan và Pháp từ ngày 18/2 đến 3/3 đã có một số sao Việt tham dự như hot face Tiên Nguyễn, người mẫu Châu Bùi, Khánh Linh, Hà Vi Vi, ông bầu Vũ Khắc Tiệp... bị đưa vào danh sách cách ly 14 ngày khi dịch Covid-19 bùng nổ tại Ý và các nước Châu Âu.

Theo công văn chiều ngày 9/3 của Sở Y tế TP.HCM gửi Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin - Truyền thông đề nghị đưa ra thông báo vận động các nghệ sĩ từng tham dự sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý) và Paris (Pháp) có tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam và chị gái N.H.NG. đang ở Anh khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Trong đó, các nghệ sĩ Việt có mặt tại 2 chương trình trên là hot face Tiên Nguyễn, người mẫu Châu Bùi, người mẫu Khánh Linh, ông bầu Vũ Khắc Tiệp, người mẫu Vi Vi, người mẫu Kha Vũ…

Theo cập nhật mới nhất, hot face Tiên Nguyễn - em chồng của “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà đã được gia đình đưa về nước bằng chuyên cơ riêng vào ngày 9/3. Ngay sau đó, cô nhanh chóng được đưa vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM do từng có thời gian ở châu Âu cũng như tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 17 tại London, Anh.

Được biết, Tiên Nguyễn tham dự Tuần lễ thời trang London, Milan và Paris từ ngày 18/3 đến ngày 8/3. Ảnh: IT

Trước đó, vào ngày 7/3 vlog Khánh Linh về nước sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Paris. Hiện cô đang thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Chia sẻ lý do không bị yêu cầu cách ly tập trung, Khánh Linh khẳng định: “Tôi chủ động khai báo y tế trực tuyến và thông báo cho UBND phường về lịch trình đi lại và tiếp xúc của mình. Lịch trình của tôi diễn ra hoàn toàn tại Paris, không hề qua Italy, London hay Đức. Sau khi khai báo, tôi được nhập cảnh chứ không bị yêu cầu cách ly tập trung. Tôi đã chủ động đi kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Nhiệt đới dù không có triệu chứng ho, sốt và không tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh nào".

Người đẹp còn cho biết chính quyền hỗ trợ cô cách ly tại nhà rất nhanh và chuyên nghiệp. Cô cũng khuyên mọi người hãy khai báo y tế chính xác khi trở về từ nước ngoài, đồng thời tuân thủ hướng dẫn y tế. Ảnh: IT

Người đầu tiên trong danh sách các nghệ sĩ thực hiện cách ly sau khi tham dự show thời trang là người mẫu Châu Bùi. Cô tham gia gần như trọn vẹn Tuần lễ thời trang Milan và Paris năm nay. Do đó, khi về nước vào ngày 5/3, Châu Bùi đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại quận 7, TP.HCM.

Người đẹp cũng công khai chia sẻ việc mình chấp hành tốt việc cách ly và liên tục chia sẻ hình ảnh, câu chuyện về đời sống trong khu cách ly, nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả.

Các thông tin tích cực trong thời gian cách ly được Châu Bùi chia được cộng đồng mạng đánh giá cao về tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Ảnh: IT

Cùng tham gia chuỗi sự kiện thời trang, người mẫu Hà Vi Vi hiện đang tự cách ly tại nhà cho biết, cô đến Milan vào ngày 19/2, tham dự show Dolce&Gabbana và về nước vào ngày 24/2, nữ người mẫu khẳng định trong các sự kiện thời trang cô không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 17.

“Khi nhập cảnh tôi khai báo hải quan đầy đủ và không có ai yêu cầu phải cách ly vì ngày 29/2 mới có lệnh cách ly trở về từ Ý. Khi về chính quyền địa phương và bác sĩ có đến vận động tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Tôi có xin được đi xét nghiệm Covid-19 cho yên tâm nhưng bác sĩ nói bộ test chỉ dành cho những trường hợp có biểu hiện nhiễm virus Covid-19”, người mẫu Vi Vi chia sẻ.

Trong 14 ngày tự cách ly đều có y bác sĩ đến kiểm tra sức khoẻ cho cô. Ảnh: IT

Đồng hành cùng người mẫu Vi Vi tham gia các sự kiện thời trang tại Châu Âu là ông bầu Vũ Khắc Tiệp, hiện anh đang bị cách ly tập trung tại TP.HCM từ chiều ngày 9/3.

Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu tự cách ly tại nhà từ ngày 24/2. Ảnh: IT

Sau 14 ngày tự cách ly, Vũ Khắc Tiệp bị yêu cầu đến nơi cách ly tập trung tại TP.HCM. Ảnh: IT

Điều bất ngờ là Vũ Khắc Tiệp đã bị yêu cầu cách ly thêm tại khu tập trung để xét nghiệm vì trong khoảng thời gian từ ngày 24/2 đến ngày 8/3 anh đã không chấp hành nghiêm các quy định khi tự cách ly tại nhà.

Nhiều thông tin cho rằng trong 14 ngày cách ly Vũ Khắc Tiệp vẫn thường xuyên ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Trên các trang mạng xã hội, Vũ Khắc Tiệp đang bị dư luận chỉ trích vì hành động của mình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO