Những món ăn hoàn hảo được nấu theo phong cách 'wok-hei'

HÀ DU - 29/07/2020 14:00

(doanhnhantrevn.vn) - Wok-hei là cụm từ chỉ nghệ thuật nấu ăn với wok (chảo lớn) có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở thành tuyệt kĩ của các đầu bếp tại Hồng Kông, Singapore Thái Lan, Malaysia hay cả Việt Nam.

Mì xào Phúc Kiến có nguồn gốc từ các món ăn của tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và phổ biến ở Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì mềm, thịt tôm ngon ngọt cùng với miếng mực dai.

Nasi Goreng Ayam Rendang là món ăn kết hợp giữa Rendang (món thịt đỏ vị cay của Indonesia) cùng với cơm chiên. Vắt thêm một miếng chanh khi ăn kèm để có thể kích thích vị giác hơn nữa.

Pad Thái là món ăn ngon nổi tiếng và là một trong những đặc trưng ẩm thực của đất nước Chùa Vàng. Một trong những nguyên nhân giúp món ăn này phổ biến là do khá dễ làm. Thành phần của món ăn gồm có: mì gạo xào với trứng và đậu phụ, tẩm thêm một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt.

Cá nướng kiểu Nonya là món ăn gia đình phổ biến ở Indonesia và Malaysia. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt cá thơm mềm cùng với lớp da giòn và tương ớt sambal béo ngậy.

Cua sốt ớt là một món ăn đặc sản của Singapore. Món ăn này thu hút thực khách nhờ hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.

Ipoh hor fun là món mỳ phổ biến ở Malaysia và có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở bang Perak. Món ăn này được chế biến bằng cách xào mì gạo với hẹ, nấm, tôm và cung cấp nhiều tinh bột.

Trứng tráng hàu là món ăn phổ biến ở nhiều nước như Philippines, Thái Lan, Malaysia và Sinapore. Món ăn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng đều có hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng.

Theo AsianFoodNetwork


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO