Những món ăn hấp dẫn từ sô-cô-la

HÀ DU - 30/07/2020 14:20

(doanhnhantrevn.vn) - Sô-cô-la là nguyên liệu cơ bản trong nhiều món ăn và là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới. AsianFoodNetwork vừa giới thiệu một số những món ăn ngon được chế biến hoặc được biến tấu với phong cách mới lạ từ loại nguyên liệu này.

Bánh Ondeh Ondeh là loại bánh gạo ngọt truyền thống của Malaysia được làm từ gạo, lá dứa và đường. Thay lá dứa bằng bột ca cao, phủ thêm lớp sô-cô-la tan chảy sẽ tạo nên những viên bánh hoàn hảo với vị mới lạ.

Bánh churro (bánh ngọt chiên, đôi khi được gọi là bánh rán Tây Ban Nha) chấm sốt sô-cô-la cay nóng là sự biến tấu so với truyền thống. Sự kết hợp ngọt - cay này sẽ đem lại cảm giác mới mẻ.

Crème Brulee (hay còn gọi là Crème nướng) kết hợp cùng sô-cô-la đen và gừng sẽ khiến người ăn muốn thêm nữa. Trang trí thêm vài lát dâu tây để tạo thêm màu sắc cho món ăn tuyệt vời này.

Một ly sữa lắc sô-cô-la không hề xa lạ với những người hảo ngọt. Tuy nhiên, với việc biến tấu bằng cách thêm muối vào thứ đồ uống này sẽ khiến bạn sau đó không còn muốn uống theo cách pha chế thông thường nữa.

Bánh kếp milo sẽ khiến bạn muốn nếm thử ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách làm bánh cũng khá đơn giải khi chỉ cần thêm bột cacao vào nguyên liệu làm bánh, sau khi chiên bánh thì phủ thêm kem dừa và một lớp bột milo là bạn đã có thể thưởng thức món bánh này.

Xiên trái cây sô-cô-la này là món ăn tốt cho sức khỏe và hấp dẫn đối với trẻ em. Đơn giản để làm khi chỉ cần xiên dâu tây, chuối, kiwi, đậu phộng phủ sô-cô-la rồi rưới thêm sốt sô-cô-la là đã hoàn thành.

Bánh sô-cô-la Pot de crème là món tráng miệng nổi tiếng của nước Pháp. Thêm vào một muỗng chanh dây khi dùng sẽ khiến bạn ngạc nhiên trước sự kết hợp tuyệt vời này.

Bánh quy sô-cô-la khoai tây là món ăn kết hợp giữa sự mềm mại của sô-cô-la cùng giòn rụm của khoai tây chiên. Món bánh này nên ăn kèm với sữa.

Theo AsianFoodNetwork

  • Những món tráng miệng châu Á hấp dẫn và đầy màu sắc
    Thưởng ngoạn- HÀ DU - 22/07/2020 13:47
    (doanhnhantrevn.vn) - Các món tráng miệng ở châu Á không chỉ có mỗi màu trắng của đường. Nhiều món ăn còn có màu vàng caramel của thốt nốt cho đến nước cốt sữa màu trắng sữa trong một bát chè chuối ấm Thái Lan. Đồng thời, còn danh sách vô tận các loại trái cây nhiệt đới cũng như sự kết hợp giữa chúng đem lại sự ngọt ngào như bưởi, xoài...

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO