Những món ăn cay hấp dẫn thực khách

HÀ DU - 01/08/2020 14:38

(doanhnhantrevn.vn) - Các món ăn có vị cay thường gây kích thích về vị giác và cả về thị giác. AsianFoodNetwork giới thiệu những món ăn cay không chỉ hấp dẫn mà còn ngon miệng, khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Asam laksa là món bún nước phổ biến và nổi tiếng hơn gắn liền với Malaysia, Singapore và Indonesia. Món bún này có vị chua cay và thích hợp ăn trong những ngày mưa lạnh.

Ayam Balado là món gà chiên cay nổi tiếng của Indonesia. Thành phần chính làm nên vị ngon của món ăn này là sốt balado với vị nồng cay của ớt sừng trâu, tỏi và chút ngọt của hành tím, cà chua.

Kimchi jjigae là món ăn hầm phổ biến nhất tại Triều Tiên (Nam Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên). Món ăn này chứa hành tây, tỏi, đậu phụ, nấm, và rất nhiều bột ớt đỏ khiến những vị khách không ăn được cay sẽ phải xuýt xoa.

Dakgangjeong hay gà rán sốt cay Hàn Quốc là một món ăn nổi tiếng khác của đất nước đến từ bán đảo Triều Tiên. Miếng gà rán thơm ngon, giòn rụm cùng với sốt cay ngọt sẽ khiến thực khách muốn ăn tiếp.

Món ăn Ma la xiang guo có nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc, ngon miệng nhưng cay xé lưỡi, thích hợp với những người ăn cay được. Tại nhiều nhà hàng, thực khách sẽ tự chọn nguyên liệu cho món ăn (thịt, rau, hải sản...) để đầu bếp chế biến.

Otak-otak là một chiếc bánh cá cay có nguồn gốc ở Indonesia, làm từ thịt cá xay trộn với tinh bột sắn và gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Nghêu sốt sambal là món ăn đặc trưng của một số tỉnh ven biển ở Indonesia, Malaysia, Brunei hay Singapore. Điều làm nên sức hấp dẫn đến từ sốt sambal với vị thơm thơm cay cay đặc trưng từ ớt giúp món ăn thêm dậy mùi.

Món ăn đặc sản cua sốt ớt có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở Singapore. Món ăn thu hút thực khách nhờ hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện theo đó là thứ nước sốt sánh mịn.

Theo AsianFoodNetwork

  • Những món tráng miệng châu Á hấp dẫn và đầy màu sắc
    Thưởng ngoạn- HÀ DU - 22/07/2020 13:47
    (doanhnhantrevn.vn) - Các món tráng miệng ở châu Á không chỉ có mỗi màu trắng của đường. Nhiều món ăn còn có màu vàng caramel của thốt nốt cho đến nước cốt sữa màu trắng sữa trong một bát chè chuối ấm Thái Lan. Đồng thời, còn danh sách vô tận các loại trái cây nhiệt đới cũng như sự kết hợp giữa chúng đem lại sự ngọt ngào như bưởi, xoài...

(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO