Những chai nước nghĩa tình đã về đến người dân Bến Tre

GIÁNG NGỌC - 18/03/2020 17:30

(doanhnhantrevn.vn) - 10 giờ sáng 18/3 xe container 40 fit chở đầy nước đóng chai IonGold – Biwase đã về đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Bến Tre, hỗ trợ cho người dân vượt qua giai đoạn hạn mặn gay gắt.

Ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre đã có mặt tiếp nhận, điều phối. Lực lượng thanh niên, cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp lực lượng tại chỗ nhanh chóng giải phóng, tập kết hàng hóa. UBMTTQ tỉnh sẽ phân phối về các địa phương, những điểm khó khăn về nước uống, nước ăn.

Những chai nước nghĩa tình đã về đến Bến Tre. Ảnh: Văn Việt

Ông Nguyễn Văn Đảm, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết: "Tôi lớn lên ở quê hương Bến Tre này nhưng chưa lần nào gặp hạn mặn kéo dài và lan rộng như năm nay. Hiện nước nhiễm mặn đã xâm nhập đến các con sông tại Thành phố Bến Tre. Hệ thống nước cấp của tỉnh cũng bị nhiễm mặn từ 5 đến 7 phần ngàn. Nước sông có nơi lên đến 17 phần ngàn. Chính quyền, bà con nhân dân Bến Tre xin gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đã và đang hỗ trợ Bến Tre giải mặn, giải khát.".

Người dân Bến Tre đang gặp khó khăn về nước ngọt. Ảnh: Văn Việt

Ghi nhận của phóng viên ngay tại thành phố Bến Tre cho thấy: Tại công viên Thành phố Bến tre, tỉnh cho đặt nhiều bồn chứa nước ngọt bơm từ tàu, sà lan lên để bà con tại chỗ đến nhận.

 

Những chia sẻ thiết thực đến người dân Bến Tre. Ảnh: Văn Việt

Trước khi đoàn công tác xuất phát, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biwase nhắn gửi: "Dù công ty cũng đang chịu ảnh hưởng chung của dịch bệnh, nhưng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn vẫn được công ty phát huy tích cực với mong muốn giảm nhẹ khó khăn với bà con vùng bị thiên tai, hạn mặn. Chúng tôi cũng sẽ tiếp cận hệ thống bệnh viện, trường học, người già và trẻ em... để có hướng hỗ trợ tiếp theo.".

  • Hỗ trợ 6.000m3 nước sạch cho người dân Bến Tre
    Bạn đọc-  ÁNH NGUYỆT - 16/03/2020 13:28
    (doanhnhantrevn.vn) - Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương đã triển khai cung cấp nước ngọt cho bà con tại tỉnh Bến Tre. Địa phương này đang bị tình hình xâm nhập mặn gay gắt khiến người dân thiếu nước sinh hoạt.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO