'Nhớ thương miền Trung' với bún nghệ xào lòng tại Sài Gòn

MAI TRANG - 21/02/2020 07:53

(doanhnhantrevn.vn) - Bún nghệ xào lòng là món ngon nổi tiếng của xứ Huế đã khiến bao người con miền Trung phải mê mẩn. Món bún xào nghệ có màu vàng đều của nghệ, vị hơi the cay và mùi thơm xen lẫn của nghệ cũng như lá hẹ.

Bún nghệ xào lòng là món ngon nổi tiếng của xứ Huế và nhiều tỉnh lân cận, hiếm ai có thể bỏ qua món ngon này mỗi khi ghé ngang qua miền Trung. Ảnh: IT

Bún xào nghệ có sự kết hợp nguyên liệu và cách chế biến rất khác lạ nên món ăn cũng đem đến hương vị rất đặc biệt.

Đây là món ăn dân dã của xứ Huế được nhiều người yêu thích. Với những nguyên liệu không đắt đỏ, cách làm đơn giản nên bún xào nghệ vẫn luôn hấp dẫn và mang lại nét đặc trưng riêng của ẩm thực xứ Huế.

Tại Sài Gòn, món bún nghệ xào lòng được bán kèm tại các quán ăn miền Trung. Một phần 2 người ăn thường giao động ở mức giá 40 - 60 nghìn đồng.

Món ăn không có cái vị dai béo của lòng, nồng thơm của nghệ, cay xè của ớt thêm những cọng bún mềm mại ngập trong sắc vàng rực rỡ thì khó có thể từ chối.

Bên cạnh đó, món này ăn rất tốt cho cơ thể vì nghệ giúp lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng cùng giảm ho cực kỳ hiệu quả.

Một số quán ăn miền Trung có món bún nghệ xào lòng được nhiều thực khách đánh giá cao về hương vị lẫn chất lượng như quán Bà Dzũ tại số 39 đường Hoa Cúc – quận Phú Nhuận, quán Nhỏ tại 351 Nơ Trang Long - quận Bình Thạnh, quán Don Quảng Ngãi tại 298/2A Lê Văn Quới, quận Bình Tân…

Ngoài ra, các quán cũng có bán các món đặc sản miền Trung như mít trộn, hến xào, nhộng chiên, mì Quảng, bún mắm nêm...Ảnh: M. Trang


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO