Nhiều trường đại học điều chế nước rửa tay cho sinh viên phòng dịch Corona

HỒNG TRÂM - 13/02/2020 17:32

(doanhnhantrevn.vn) - Trước diễn biến căng thẳng dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều trường đại học tiếp tục nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn phát cho nhân viên, sinh viên và người dân.

Mới đây, giữa tâm điểm bùng nổ của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đã sản xuất loại sản phẩm này để giảng viên, sinh viên sử dụng trong trường và phát miễn phí cho người dân.

Cụ thể, trường ĐH Văn Hiến đã thực hiện các biện pháp nhằm phòng tránh và ngăn ngừa dịch bệnh bằng cách phun thuốc khử trùng tại các cơ sở, phát khẩu trang y tế, chuẩn bị các thiết bị đo thân nhiệt,...

Được biết, giảng viên – sinh viên khoa Công nghệ Nông nghiệp của ĐH Văn Hiến cũng đã phối hợp với trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh điều chế gel rửa tay kháng khuẩn, nhằm giúp các sinh viên phòng ngừa phòng tránh dịch bệnh và an tâm khi đi học trở lại trong thời gian tới đây.

ĐH Văn Hiến điều chế gel rửa tay kháng khuẩn giúp sinh viên, người dân phòng dịch vius Corona. Ảnh: T.H

Bên cạnh đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng sản xuất được 10.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn dung tích 50ml, 2.000 chai dung tích 500ml, kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Số sản phẩm này trường được phát cho sinh viên, cán bộ giảng viên tại các cơ sở đào tạo của trường. 

Một đại diện khác là trường ĐH quốc tế Hồng Bàng sau khi pha chế sản phẩm đã đưa đến Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm về hiệu quả diệt khuẩn trước khi sản xuất thành phẩm.

Sản phẩm rửa tay được các trường đại học phát miễn phí cho sinh viên, người dân. Ảnh: T.H

Ngoài ra, nhiều trường khác như Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Sài Gòn, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM Trường ĐH Hàng hải, CĐ Công nghiệp Huế… cũng đã pha chế hàng ngàn chai dung dịch rửa tay để phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và nhân viên.

Các sản phẩm này ra đời nhằm mục đích giúp thầy cô và sinh viên các trường đại học chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO