Nhiều tập đoàn công nghệ lớn tìm đến đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

ĐỨC HIỆP - 23/11/2019 13:37

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày càng nhiều tập đoàn trên thế giới như Hanwha, Nidec, Nissan Techno; các tập đoàn lớn trong nước như Vingroup, FPT, VNPT, Viettel... lựa chọn Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là điểm đến đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các Bộ tại chuyến thăm, làm việc sáng ngày 23/11 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: Đức Hiệp

Theo thông tin được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định trong chuyến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) sáng ngày 23/11, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc đang đón nhận những tín hiệu tốt về thu hút đầu tư.

Đây là địa chỉ để các tập đoàn lớn trên thế giới (như Hanwha, Nidec, Nissan Techno...) và các tập đoàn lớn trong nước (như Vingroup, FPT, VNPT, Viettel...) lựa chọn.

Từ khi thành lập tới nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút được 90 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt trên 85.800 tỷ đồng. Riêng năm 2019, có 3 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với số vốn đầu tư 6.895 tỷ đồng... Mỗi dự án đầu tư được cấp phép tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đều được lựa chọn kĩ lưỡng, đáp ứng các tiêu chí chặt chẽ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong thời gian tới, để tiếp tục tạo điều kiện cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc bước vào giai đoạn bứt phá, việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư phải bám sát các chỉ đạo của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong hoạt động thu hút đầu tư.

Ngoài ra, cần nghiên cứu xây dựng phương án đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên trong nhà máy VinSmart tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: Đức Hiệp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động phát triển công nghệ trong nước và từ nước ngoài vào Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc có kế hoạch phát triển, đầu tư sáng tạo, mở rộng sản xuất, ứng dụng những thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại. Trong đó, chủ động tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam; sớm đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ có chất lượng, nâng tầm giá trị thương hiệu và niềm tự hào sản phẩm Việt Nam.

Cũng trong sáng ngày 23/11, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra lễ trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án mới năm 2019 của Công ty Cổ phần Nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, Công ty Dược Trung ương Mediplantex, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh và Công ty Cổ phần Hulk Energy; lễ kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Tập đoàn Viettel.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO