Nhiều hàng xe công nghệ triển khai các biện pháp an toàn khi giao hàng mùa dịch

TRẦN HÙNG - 31/03/2020 18:27

(doanhnhantrevn.vn) - Đứng cách xa từ 2 đến 3m khi giao hàng. Khử trùng phương tiện và thùng giữ nhiệt... là những biện pháp mà các hãng xe công nghệ cũng như đơn vị giao hàng thực hiện trong thời điểm dịch cúm Covid-19 hoành hành.

Nắm bắt được tâm lí của khách hàng, nhiều hãng xe công nghệ cũng như các đơn vị giao nhận trực tuyến thi nhau triển khai các hình thức giao hàng an toàn mùa dịch.

Đơn cử như GrabFood, đơn vị này đã triển khai phương thức giao hàng gián tiếp - dành cho dịch vụ GrabFood, nhằm mục đích giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa tài xế với khách hàng. Phương thức này được triển khai đầu tiên tại Hà Nội và tiếp tục mở rộng quy mô đến các tỉnh, thành phố khác có dịch vụ GrabFood từ ngày 20/3. Đến điểm giao hàng, tài xế sẽ đặt thức ăn tại vị trí được chỉ định của khách hàng và đứng chờ ở khoảng cách từ 2 đến 3m.

Tài xế đứng xa từ 2 đến 3m khi giao hàng cho khách hàng. Ảnh minh họa

Với Lalamove - một công ty giao nhận từ Hong Kong có mặt tại Việt Nam hơn 2 năm - đã triển khai chương trình phòng chống dịch ở TP.HCM và Hà Nội với chuỗi những hoạt động thiết thực như sát khuẩn thùng giữ nhiệt, trang bị cho tài xế khẩu trang và nước rửa tay.

Các biện pháp bảo vệ an toàn cho khách hàng và tài xế được triển khai bởi nhiều hãng xe công nghệ và đơn vị giao hàng. Ảnh minh họa

Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa của khách hàng chính là các thùng giữ nhiệt và phương tiện vận chuyển. Đây chính là những nguồn nguy cơ tiềm ẩn. Chính vì vậy, sau khi phát khẩu trang và nước rửa tay cho tài xế, Lalamove cũng tiến hành xịt khử trùng tất cả các phương tiện vận chuyển và thùng giữ nhiệt.

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, đơn vị này đã nhanh chóng thông tin đến các đối tác tài xế những biện pháp cần thiết để phòng chống dịch và tự bảo vệ bản thân: từ những hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, đến việc vệ sinh xe, điện thoại và các phụ kiện khác, rửa tay trước và sau khi giao hàng, đứng cách xa 2m khi giao hàng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO