Nhiều địa phương ở Trung Quốc hạ mức phản ứng khẩn cấp với Covid-19

HUYỀN TRANG - 26/02/2020 09:36

(doanhnhantrevn.vn) - Thêm ba khu vực là Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên đã hạ mức phản ứng khẩn cấp sau khi đánh giá rằng các rủi ro sức khỏe từ dịch Covid-19 đã giảm. Những địa phương này đang nỗ lực trở lại làm việc để vực dậy nền kinh tế.

Trung Quốc đang nỗ lực trở lại làm việc sau nhiều tuần đình trệ vì dịch Covid-19. Ảnh: I.T.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng bốn cấp cho các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, nhằm xác định các biện pháp mà một địa phương sẽ thực hiện đối với dịch bệnh; trong đó cấp I là nghiêm trọng nhất.

Tân Hoa Xã ngày 26/2 cho biết, các biện pháp phản ứng được điều chỉnh từ cấp I xuống cấp II, khu vực Nội Mông từ cấp I sang cấp III. Người tỉnh Tứ Xuyên được yêu cầu trở lại làm việc.

Khu vực Tân Cương, nơi tập trung người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, từ cấp I xuống cấp II, khi không có trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào trong bảy ngày liên tiếp, cổng thông tin chính thức địa phương Tianshan.com cho biết ngày 26/2.

Trước đó, các tỉnh Cam Túc, Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây, Quý Châu và An Huy cũng giảm mức độ ứng phó khẩn cấp đối với dịch Covid-19.

Một số khu vực đang bắt đầu tháo dỡ các rào chắn khẩn cấp, vốn được thiết kế để sàng lọc các phương tiện và hạn chế sự lây lan.

Một quan chức của cơ quan kế hoạch nhà nước Trung Quốc cho biết ngày 25/2 rằng cần phải có những biện pháp mạnh hơn để kiềm chế virus, chính quyền tại các khu vực có nguy cơ thấp phải nỗ lực hết sức để khôi phục lại trật tự trong sản xuất và đời sống.

Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong quý I năm 2020, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, với kịch bản tồi tệ nhất là chỉ đạt 3,5%, bằng gần một nửa so với mức tăng trưởng 6,0% được báo cáo trong quý IV năm 2019.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO