Nhật Bản xác nhận 4 ca mắc mới, chi 140 triệu USD để chống lại Covid-19

HUYỀN TRANG - 14/02/2020 17:05

(doanhnhantrevn.vn) - Bốn người ở Nhật Bản đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới. Chính phủ sẽ dành 15,3 tỷ yên (khoảng 140 triệu USD) để đối phó với dịch Covid-19.

Nhật Bản sẽ chi khoảng 140 triệu USD để đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát ở nước này. Ảnh: I.T.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 14/2, thêm bốn người ở Nhật Bản (không phải từ tàu du lịch Diamond Princess) đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản có 254 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 219 trường hợp là từ tàu du lịch Diamond Princess, 35 trường hợp đã xảy ra trên đất liền. Trong đó, một phụ nữ ở độ tuổi 80 đã chết vì virus Corona.

Những trường hợp mới nhất trên đất liền bao gồm một phụ nữ ở độ tuổi 60 làm tài xế taxi ở Okinawa. Cô đã chở hành khách từ tàu du lịch Diamond Princess khi tàu này dừng chân tại một hòn đảo của Nhật Bản vào ngày 1/2, trước khi cách ly. 

Hai trường hợp mới khác là những người từ Tokyo đã tiếp xúc gần gũi với một tài xế taxi, người trước đây đã được xác nhận là có virus Corona. Ca thứ tư là một người đàn ông ở độ tuổi 70. Người này được điều trị tại cùng một bệnh viện nơi một bác sĩ nhiễm coronavirus vào ngày 13/2. 

Trong một cuộc họp nội các Nhật Bản ngày 14/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ phê duyệt một loạt các biện pháp khẩn cấp để chống lại coronavirus.

Chính phủ Nhật Bản sẽ dành 15,3 tỷ Yên (khoảng 140 triệu USD) cho các biện pháp khẩn cấp, bao gồm cả các biện pháp tăng cường kiểm tra và điều trị y tế và tăng gấp đôi sản lượng khẩu trang lên hơn 600 triệu chiếc mỗi tháng; đồng thời hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị tổn thương bởi dịch Covid-19 bùng phát.

Thủ tướng Nhật Bản cũng sẽ phê chuẩn một biện pháp huy động 1.800 giường bệnh, sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân và phối hợp với các công ty tư nhân để phát triển các bộ xét nghiệm, thuốc kháng virus và vaccine.
 

Theo CNN

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO