Nhà văn nổi tiếng Stephen King xóa tài khoản Facebook vì 'thông tin sai lệch'

ĐÔNG BẮC - 03/02/2020 16:07

(doanhnhantrevn.vn) - Stephen King đã quyết định từ bỏ mạng xã hội lớn nhất hành tinh vì lo ngại về các "thông tin sai lệch" cũng như các chính sách về quyền riêng tư.

Trên Twitter cá nhân, nhà văn Stephen King cho biết sẽ từ bỏ mạng xã hội Facebook vì "hàng loạt các thông tin sai lệch trên các quảng cáo chính trị" cũng như "không tự tin về khả năng bảo mật quyền riêng tư người dùng của Facebook". 

Stephen King là một nhà văn truyện kinh dị nổi tiếng. Ảnh: CNN

Sau đó, nhà văn nổi tiếng này đã xóa bỏ tài khoản Facebook và kêu gọi mọi người theo dõi ông trên một mạng xã hội khác là Twitter.

Stephen King là một nhà văn người Mỹ chuyên về thể loại truyện kinh dị và có nhiều tác phẩm nổi tiếng được chuyển thể thành phim như IT, The Shining...

Nhà văn 72 tuổi này có nhiều phát ngôn về chính trị rất thẳng thắn, đặc biệt nhiều lần mỉa mai về Tổng thống Mỹ. Và khi nói đến Facebook thì King cũng không phải là người hâm mộ của mạng xã hội này.

Theo CNN, gần đây, Facebook đã cho phép các chính trị gia chạy quảng cáo. Facebook cho biết sẽ không cấm quảng cáo chính trị hoặc đưa ra bất kỳ biện pháp nào để tránh những các thông điệp sai lệch trong những quảng cáo của các chính trị gia tuyên truyền trên mạng. Đồng thời, Facebook còn cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu các nhóm nhỏ, bao gồm cả các nhóm người dùng cụ thể.

Trong khi đó, đối thủ Facebook là Twitter lại có chính sách ngược lại khi thông báo dừng chạy các quảng cáo chính trị từ tháng 10 năm ngoái.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO