Nguồn cung căn hộ dồi dào, bất động sản Bình Dương thu hút nhà đầu tư

HỒNG TRÂM - 02/08/2019 16:30

(baodoanhnhantre.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản tại TP.HCM giảm nhiệt về cả nguồn cung mới và lượng tiêu thụ, thì bất động sản tại các tỉnh vùng ven như Bình Dương lại là điểm sáng.

Xu hướng căn hộ nhiều tiện ích, chú trọng mảng xanh

Mới đây, Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam đã công bố báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương.

Cụ thể, Bình Dương hiện là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh tại khu vực (chỉ sau TP.HCM). Theo thống kê của JLL, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà.

Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 USD mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau TP.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Long An.

Điểm đặc biệt, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển theo hướng bùng nổ cả về số lượng dự án lẫn chất lượng sản phẩm. Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đòi hỏi những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tích hợp nhiều tiện ích tạo giá trị gia tăng mới thu hút được sự chú ý.

Để thu hút khách hàng, nhiều nhà đầu tư buộc phải nâng cấp chất lượng sản phẩm như đầu tư vào mảng xanh, công viên tiện ích để có thể cạnh tranh trên thị trường.

Khách hàng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm căn hộ đầy đủ tiện ích. Ảnh: H.T

Điển hình mới đây, The Habitat (sản phẩm liên doanh giữa các chủ đầu tư gồm công ty VSIP, tập đoàn Sembcorp và MC Development Asia) đã tổ chức lễ cất nóc giai đoạn II của dự án tại Bình Dương. Đây là dự án đầu tiên tại địa phương được nhận chứng nhận EDGE do IFC thuộc Tập đoàn World Bank trao cho hạng mục Công trình Xanh.

Bên cạnh đó, nhiều dự án khác như Happy One của công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân, C-Sky View của công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường,  Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Marina Tower của LDG Group… đã được các chủ đầu tư chọn Bình Dương làm nơi phát triển.

Các dự án này ngoài việc đảm bảo chất lượng công trình còn được chú trọng phát triển mảng xanh, ứng dụng công nghệ vào quản lí và vận hành giúp khách hàng có được chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Nhiều tiềm năng phát triển bất động sản

Theo JLL, nguyên nhân Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là vì tỉnh Bình Dương sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc cho phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP.HCM. Một nguyên nhân khác là mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với TP.HCM nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng.

Cùng với đó, sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại TP.HCM trong 12 tháng đã tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Bình Dương đang là địa phương được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Ảnh: C.T

Theo JLL, dự báo nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tăng mạnh từ năm 2019 đến năm 2020, rơi đúng vào chu kỳ TP. HCM hạn chế cấp phép các dự án nhà ở mới. 

Cụ thể, JLL ước chừng ngàn hàng căn hộ sẽ được ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương trong các giai đoạn trong 2019-2020.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng tiện ích, dịch vụ cao cấp tại Bình Dương đang tăng cao, nhất là ở những vị trí gần các khu công nghiệp. Do vậy, những dự án có nhiều tiện ích sẽ được nhiều người chọn lựa để có cuộc sống tiện nghi hơn và tiết kiệm thời gian di chuyển. Đối với giới đầu tư, những dự án này cũng có tính thanh khoản và biên độ tăng giá cao hơn nên sẽ thu hút nhiều khách hàng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO