Người dân Thủ đô xếp hàng mua khẩu trang vải giá rẻ, tái sử dụng nhiều lần

VIỆT ANH - 06/02/2020 14:37

(doanhnhantrevn.vn) - Theo ghi nhận của Doanh Nhân Trẻ vào sáng 6/2, tại cửa hàng kinh doanh thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) trên tuyến phố Minh Khai (Hà Nội), tập trung nhiều người dân tới xếp hàng, chờ mua sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn đặc biệt.

Nhiều người dân xếp hàng chờ mua khẩu trang. Ảnh: Việt Anh.

Lượng khẩu trang bán sạch sau 3 tiếng đồng hồ

Nhân viên tại điểm bán cho biết, trong đợt mở bán sáng nay, cửa hàng đã chuẩn bị 1.500 chiếc khẩu trang vải với giá mỗi sản phẩm là 7.000 đồng/chiếc, vì số lượng sản phẩm có hạn, nên cửa hàng quy định mỗi khách hàng được mua tối đa 5 chiếc.

Số lượng người xếp hàng ngày một nhiều, dọc khắp tuyến phố. Ảnh: Việt Anh.

Đáng chú ý, chỉ sau 3 tiếng mở bán, tới 12g trưa cùng ngày, toàn bộ số lượng sản phẩm khẩu trang vải đã được bán sạch. Đại diện cửa hàng cho hay, dự kiến đợt hàng bổ sung sẽ được chuyển đến trong đầu giờ chiều.

Chị Thu Lệ (ở Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), cầm trên tay gói khẩu trang mới mua, chia sẻ: "Tôi xếp hàng gần 1 tiếng mới tới lượt, cũng may nhà gần nên đi lại cũng tiện. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi được biết sản phẩm này có thể tái sử dụng 30 lần, dù chưa xác thực nhưng tôi vẫn tìm mua cho gia đình sử dụng".

Mỗi khách hàng được mua tối đa 5 chiếc. Ảnh: Việt Anh.

Tới 12g trưa, cửa hàng thông báo dừng bán vì hết hàng. Dự kiến nhập hàng bổ sung vào đầu giờ chiều. Ảnh: Việt Anh.

Trước đó, sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn của Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) và công ty con là công ty dệt kim Đông Xuân chính thức được lên kệ từ ngày 4/2. Theo đại diện đơn vị, đây là sản phẩm khẩu trang vải dệt kim 100% cotton có 2 lớp, bao gồm một lớp kháng khuẩn, được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn và có thể bảo lưu thành phần kháng khuẩn trong 30 lần giặt liên tục.

Được biết, chỉ sau một ngày ra mắt, công ty này đã thông báo cháy hàng trên trang fanpage, và đơn vị đang gấp rút sản xuất để nhập thêm và tạm thời không nhận các đơn hàng đặt mua qua mạng, chỉ bán tại các cửa hàng truyền thống.

Khẩu trang chỉ ngăn chặn lây nhiễm một phần

Việc sản phẩm khẩu trang liên tục "cháy hàng" tại các nhà thuốc, các đơn vị kinh doanh cho thấy sự lo lắng của người dân đối với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, việc sử dụng khẩu trang để ngăn ngừa virus Corona chỉ là một phần.

Bộ Y tế cho biết, người khỏe mạnh, không mắc bệnh đường hô hấp không cần sử dụng khẩu trang khi không cần thiết. Ảnh: BYT

"Không cần đeo khẩu trang y tế, vì chưa có bằng chứng khoa học cho thấy có lợi ích bảo vệ với người không bị bệnh", Thứ trưởng Long trích lời khuyên của WHO, trong buổi họp báo chiều 5/2.

Ông Long nhấn mạnh, với các phương thức lây nhiễm qua đường không khí như ho, hắt hơi, lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh, lây từ bề mặt nhiễm bẩn…, thì việc sử dụng khẩu trang để ngăn ngừa virus không phải là giải pháp dành cho tất cả.

"Virus Corona rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, tia cực tím và sợ cả gió..., vì vậy mọi người nên mở cửa sổ, để không gian thông thoáng, ở ngoài điều kiện tự nhiên có nắng, gió. Ngoài ra, mọi người phải rửa tay bằng xà phòng thật sạch và không nhất thiết phải dùng khẩu trang...", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO