Nghệ sĩ trẻ ý thức về việc phòng chống dịch Covid-19

THU YÊN - 26/02/2020 09:25

(doanhnhantrevn.vn) - Hàng loạt sự kiện giải trí bị hủy vì dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ trẻ thời gian đầu không tránh khỏi hoang mang, nhưng dần ý thức hơn về việc phòng chống dịch và trách nhiệm của người nổi tiếng với cộng đồng.

MC Thiên Ân: Với những nghệ sĩ chỉ thuần túy hoạt động nghệ thuật sẽ ảnh hưởng tới thu nhập. Tôi còn làm thêm công việc văn phòng nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu dịch kéo dài, tôi có kế hoạch dự phòng, lên ý tưởng tổ chức, chuẩn bị các sự kiện chu đáo để khi hết dịch là triển khai các phương án hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

Đọc và hiểu những thông tin phòng ngừa sự lây lan của dịch giúp mình có kiến thức tự bảo vệ, thường xuyên ăn đủ chất để cơ thể có sức đề kháng tốt, hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và đặc biệt vệ sinh tay thường xuyên. Thời điểm này, cách tốt nhất mỗi người có thể làm là bảo vệ bản thân, tránh trở thành trung gian truyền bệnh.

MC Thiên Ân thường dẫn những chương trình thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Diễn viên Vân Thanh: Dịch Covid-19 khi mới phát tán tôi cũng lo sợ, không nhận show thời trang hay phim mới - trừ phim Vua bánh mì của đạo diễn Phương Điền tôi đang tham gia. Khi đi quay, tôi thường xuyên mang khẩu trang, dùng nước diệt khuẩn để rửa tay sau khi chạm vào đồ vật trong bối cảnh có nguy cơ lây nhiễm cao, hạn chế nói chuyện với đồng nghiệp, tôi dùng son phấn riêng mang theo chứ không dùng đồ trang điểm của hóa trang đoàn phim như khi không có dịch bệnh. Tôi cũng mang theo thức ăn, nước ấm từ nhà để sử dụng.

Bây giờ tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt hơn, có nhiều phương án dự phòng hơn, tôi đã hoạt động nghệ thuật bình thường trở lại. Tôi mới chụp mẫu bộ sưu tập Áo dài hoàng cung của nhà thiết kế Đức Minh… và đang vào phim mới. Tuy nhiên tôi cũng không chủ quan mà luôn giữ an toàn cho bản thân, hạn chế đám đông và thực hiện lối giao tiếp an toàn với gia đình, xã hội.

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mỗi người nên tiếp tục công việc bằng nhiều cách. Là nghệ sĩ, tôi vẫn làm việc tích cực và chia sẻ kiến thức, thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh với cộng đồng.

Diễn viên Vân Thanh tham gia rất nhiều hoạt động vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

BTV-MC Nam Hiệp: Công việc thu âm các chương trình của tôi bị ảnh hưởng nhiều, vì khách mời giao lưu là văn nghệ sĩ, ngại đến đài mùa dịch. Tôi phải bố trí phát lại và lập khung giờ thu hợp lý. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật bị hủy hoặc đình trệ nên các chương trình, bản tin chuyên đề bị thiếu thông tin. Nội dung hiện nay chủ yếu tập trung cập nhật tin tức, tuyên truyền về dịch bệnh trong các chương trình, chuyên mục thời sự, phát kèm các trailer khuyến cáo của Bộ Y tế, cách thức đeo khẩu trang, các thông tin ảnh hưởng của dịch bệnh trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa văn nghệ mà tôi phụ trách.

Tôi luôn chủ động phòng ngừa đúng khuyến cáo, đặc biệt cẩn trọng khi tác nghiệp tại các sự kiện khác, vệ sinh, làm thông thoáng chỗ làm việc, đặc biệt là các thiết bị dùng chung nơi phòng thu. Tôi cũng không quên nhắc nhở khách mời giao lưu, gia đình, người thân nên tìm hiểu và tuân thủ các biện pháp phòng dịch, tránh chia sẻ các nguồn tin không chính thống trên mạng.

BTV-MC Nam Hiệp đảm nhiệm nhiều chương trình của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. Ảnh: NVCC


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO