Ngày mai 22/5, CTCP Dệt kim Hà Nội giao dịch cổ phiếu trên UPCoM

VÂN TRÀ - 21/05/2020 18:24

(doanhnhantrevn.vn) - Tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho hay, ngày mai (22/5), cổ phiếu CTCP Dệt kim Hà Nội chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Sản phẩm vớ (tất) của CTCP Dệt kim Hà Nội. Ảnh: DK

CTCP Dệt kim Hà Nội (mã chứng khoán: HKC), có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 15.600 đồng/cổ phiếu. 

CTCP Dệt kim Hà Nội, tiền thân là Xí nghiệp Dệt kim Hà Nội, được thành lập năm 1966 với ngành nghề kinh doanh trong thời kỳ kinh tế kế hoạch hóa tập trung là sản xuất và cung ứng các loại bít tất phục vụ quốc phòng và tiêu dùng trong nước, đồng thời tiếp tục duy trì ngành nghề kinh doanh này cho đến khi chuyển sang kinh tế thị trường với thị trường tiêu thụ ở trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Công ty chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty cổ phần từ tháng 4/2005 với 51% vốn nhà nước và quản lý bởi công ty TNHH MTV Dệt Minh Khai.

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là kinh doanh bít tất, đây là hoạt động mang lại doanh thu chủ yếu và chiếm tỷ trọng lớn cho công ty trong những năm qua. 

Công ty cũng có một mảng kinh doanh thương mại khác là mua bán các sản phẩm dệt may và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Mỹ... Ngoài ra, công ty còn kinh doanh cho thuê bất động sản văn phòng tại số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Trong thời gian tới, CTCP Dệt kim Hà Nội tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại, trong đó công ty duy trì phát triển thị trường xuất khẩu bằng các sản phẩm chất lượng cao có ưu thế cạnh tranh tại thị trường truyền thống Nhật Bản và các thị trường khác với mục tiêu doanh thu xuất khẩu tăng từ 5-7% mỗi năm. 

Ngoài ra công ty cũng duy trì phát triển các kênh tiêu thụ sản phẩm trong nước, phát triển sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến theo nhu cầu của khách hàng, phát triển thị trường trong nước từ 5-7% mỗi năm.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO