Ngành gia cầm Ấn Độ 'gặp khó' vì tin đồn Covid-19 có nguồn gốc từ gà

ANH DŨNG - 18/02/2020 14:09

(doanhnhantrevn.vn) - Vì tin đồn thất thiệt trên WhatsApp về Covid-19, nhiều nông dân chăn nuôi gà đã gặp khó khăn khi nhu cầu sụt giảm đột ngột.

Theo CNBC, ngành chăn nuôi gia cầm ở Ấn Độ đã mất 13 tỉ rúp (tương đương 182 triệu USD) chỉ trong ba tuần qua. Hàng triệu người nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm bất ngờ này.

Người chăn nuôi gà ở Ấn Độ bất ngờ gặp khó khăn. Ảnh: Getty Images

Điều này bắt nguồn từ một tin đồn trên WhatsApp, cho rằng gà chính là nguyên nhân gây ra dịch bệnh Covid-19. Mặc dù mới chỉ có ba trường hợp xác nhận bị bệnh Covid-19 nhưng tin đồn trên vẫn lan nhanh và dẫn đến nhu cầu về gà và giá gà ở Ấn Độ giảm gần một nửa.

Các nhà chức trách ở Ấn Độ đã phải thông báo với người dân về việc ăn thịt gà là an toàn và yêu cầu cảnh sát phải chống lại việc lan truyền tin đồn thất thiệt này.

Uddhav Ahire, Giám đốc của công ty chăn nuôi Anand Agro Group, cho biết: "Nhiều người đã ngưng ăn thịt gà vì tin vào lời đồn trên WhatsApp. Giá gà đã rớt "không phanh" do nhu cầu giảm đột ngột".

Ông này cho biết, hiện tại, giá gà ở đất nước này đã giảm từ 70r rúp/kg hồi tháng 1/2020 xuống còn 35 rúp/kg. và khiến người nông dân lỗ nặng.

Các nhà sản xuất đậu nành và ngô, hai mặt hàng được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, cũng bị ảnh hưởng với giá giảm tới 8% trong ba tuần qua.

Theo các quan chức trong ngành, nhiều nông dân đã cắt giảm sản lượng chăn nuôi nhằm đối phó với tình trạng này. Và điều này có thể dẫn tới sản lượng cung cấp bị thiếu hụt và đẩy giá gà tăng cao trong tháng 4/2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO