Ngành đường sắt mở bán và khuyến cáo hành khách khi mua vé tàu Tết

HỒNG TRÂM - 14/10/2019 17:25

(baodoanhnhantre.vn) - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa công bố chính thức kế hoạch chạy tàu và khuyến cáo hành khách cần lưu ý nhiều điều khi mua vé tàu Tết.

Ngày 14/10, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa công bố chính thức kế hoạch chạy tàu Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 12/1/2020 đến hết ngày 11/2/2020 (tức từ ngày 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 18 tháng Giêng năm Canh Tý).

Cụ thể, trong dịp Tết năm nay, đường sắt sẽ tổ chức chạy 10 đôi tàu khách Thống Nhất; 12 đôi tàu khu đoạn chiều từ Sài Gòn đi các tuyến và một số khu đoạn khác. Trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 23/1/2020 đến ngày 29/1/2020), Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm một số đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn - Huế, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Tam Kỳ, Sài Gòn - Quảng Ngãi và Sài Gòn - Nha Trang. Tổng số chỗ cung ứng trong dịp tết khoảng 287.000 chỗ.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng lưu ý mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé qua website, tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đặc biệt lưu ý hành khách khi mua vé phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Theo đó, hành khách đi tàu trên 14 tuổi xuất trình bản chính (bản sao có công chứng còn hiệu lực) một trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân...

Ga Sài Gòn khuyến cáo hành khách lưu ý nhiều điều khi mua vé tàu Tết. Ảnh: H.T

Với hành khách đi tàu từ 6 tuổi đến 14 tuổi không có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, có thể xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: giấy khai sinh; giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Đường sắt cũng quy định về việc bán vé không chỗ cho trẻ em (thuộc diện mua vé). Khi hành khách có kèm trẻ em đi cùng mua vé giường nằm hoặc ghế ngồi và tự nguyện đồng ý ghi vào giấy yêu cầu in sẵn của các chi nhánh vận tải với nội dung: “Đề nghị mua vé không chỗ cho trẻ em và tự đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng chung chỗ với người lớn”.

Mỗi vé người lớn được mua kèm thêm một vé trẻ em không chỗ. Trẻ em mua vé không chỗ bằng 60% giá vé loại chỗ thấp nhất quy định tại bảng giá vé trên đoàn tàu đó, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO