Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á lo ngại Covid-19 ảnh hưởng tới doanh thu 2020

VÂN TRÀ - 14/02/2020 06:44

(doanhnhantrevn.vn) - Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS hôm 13/2 cho biết, dịch cúm Corona sẽ gây ảnh hưởng đến doanh thu của ngân hàng này trong năm nay.

Ngân hàng DBS sẽ mất 2% doanh số nếu dịch cúm được ngăn chặn vào mùa hè. Ảnh: Getty

Piyush Gupta, CEO của ngân hàng DBS ở Singapore, nói rằng, ảnh hưởng của dịch cúm đối với doanh thu cả năm của ngân hàng này vào khoảng từ 1 đến 2%, trong trường hợp dịch cúm được kiểm soát vào trước mùa hè. Phần lớn mảng kinh doanh bị ảnh hưởng sẽ rơi vào mảng thẻ tín dụng và quản lý tài sản, Gupta cho biết.

“Hiện tại thật khó để xác định bao lâu dịch cúm này sẽ kết thúc, và ảnh hưởng của nó ra sao đối với chúng tôi”, Gupta nói với CNBC.

“Có một số mảng kinh doanh chúng tôi đã nhìn thấy tăng trưởng chậm. Hiển nhiên mảng thẻ tín dụng bị ảnh hưởng đầu tiên là do người dân ít ra ngoài ăn, và ít người mua sắm tại các cửa hàng”, vị CEO này nói thêm.

Tại mảng kinh doanh quản lý tài sản, do vấn đề tâm lý nên khách hàng có xu hướng không đầu tư khi thị trường và xã hội bất ổn.

Ngân hàng DBS cũng vừa công bố lợi nhuận quý 4 năm 2019 là 1.09 tỷ đô la. Con số này tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, và cao hơn ước tính của công ty Refinitiv trước đó.

Tổng doanh thu của DBS quý 4 năm 2019 đã tăng 7% so với năm ngoái, lên mức 3,46 tỷ đô la Singapore do đạt mức tăng trưởng cho vay cao.

Giá trị cổ phiếu của DBS tăng 0,35% tại phiên giao dịch chiều 13/2, trong khi chỉ số Straits Times Index của Singapore giảm 0,18%.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO