Ngăn chặn kịp thời một trường hợp cách ly tại nhà định bỏ trốn đi Anh

VIỆT ANH - 25/03/2020 18:56

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 25/3, đại diện quận Long Biên (Hà Nội) thông tin về trường hợp người đang trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà đã bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, nhằm bay đi nước ngoài. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã nắm bắt và đưa người này quay trở về.

Tại cuộc họp chiều 25/3, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trên địa bàn quận có trường hợp Vũ Thu Hà (sinh năm 1995, ngụ tại phường Sài Đồng) bỏ trốn lên sân bay Nội Bài để bay đi Anh, khi đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Quận Long Biên có trường hợp người đang cách ly tại nhà đã bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, nhằm bay đi nước ngoài. Ảnh: I.T

"Lập tức, lực lượng chức năng quận Long Biên và công an phường Sài Đồng đã bám sát thông tin và phối hợp để đưa người này quay về, khi đang lên máy bay. Dự kiến, Vũ Thu Hà sẽ được đưa đi cách ly tập trung", Chủ tịch UBND quận Long Biên cho hay.

Về chế tài xử phạt, cơ quan chức năng quận Long Biên quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này theo đúng quy định, mức phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo quận Long Biên căn cứ vào các quy định hiện hành xử phạt hành chính ở mức cao nhất. Đồng thời, yêu cầu công khai danh tính lên phương tiện thông tin đại chúng, theo dõi cách li một cách nghiêm túc nhất.

Theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa, đêm 24/3, lực lượng chức năng quận đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội thông tin có một ca nghi nhiễm Covid-19 tại tòa nhà Tân Hoàng Minh (số 36 Hoàng Cầu). Ngay trong đêm, lực lượng quận đã tổ chức khử khuẩn và kịp thời điều tra, xác minh và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần F1.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 12g ngày 25/3, theo số liệu công bố của quốc gia, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 43 trường hợp nhiễm Covid-19. Theo kết quả giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 12g ngày 25/3, Hà Nội có tổng cộng 52 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính này cần Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm khẳng định mới có thể kết luận là nhiễm Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO