Netflix vượt mặt các studio khủng dẫn đầu số lượng đề cử Oscars năm nay

VÂN TRÀ - 14/01/2020 15:06

(doanhnhantrevn.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử giải Oscars, nhà sản xuất có số lượng đề cử nhiều nhất lại là Netflix - một dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu.

Robert de Niro Al Pacino và Ray Romano trong phim của Martin Scorses's "The-irishman". Ảnh: Netflix

Vào thứ Hai ngày 13/1, Netflix đã có 24 đề cử giải Oscars, nhiều hơn so với tất cả các công ty sản xuất phim trong ngành công nghiệp này năm nay. 

Việc Netflix có nhiều đề cử hơn cả đã thể hiện cái nhìn mới của Viện hàn lâm đối với dịch vụ chia sẻ video.

Bộ phim của Martin Scorsese “The Irishman” chiếu riêng trên Netflix chiếm được 10 đề cử, trong khi phim “Marriage Story” có 6 đề cử. Phim “The Two Popes” đạt được 3 đề cử, và phim hoạt hình “Klaus” có 1 đề cử phim hoạt hình hay nhất.

Thêm vào đó, Netflix có thêm 2 đề cử cho 2 bộ phim tài liệu là “American Factory” và “The Edge of Democracy”, và 1 phim tài liệu ngắn là “Life Overtakes Me”.

Con đường đến với Oscars không dễ dàng đối với Netflix. Vào tháng 4/2019, Viện hàn lâm bị Bộ tư pháp Mỹ cảnh báo, nếu thay đổi không cho Netflix tham gia tranh giải Oscars, sẽ dẫn đến một vụ kiện chống cạnh tranh của các hãng streaming.

Số lượng đề cử Oscars theo studio. Ảnh: CNBC

Từ trước tới nay, Netflix chưa từng bao giờ quan tâm tới việc bán vé tại phòng chiếu, mà quan tâm hơn đến chất lượng và thu hút thêm thuê bao. 

Để có thể tham gia vào tranh giải Oscars, Netflix phải tuân theo quy định của Viện hàn lâm là phải có phim được chiếu 7 ngày liên tiếp tại Los Angeles. Bộ phim đó phải được chiếu ít nhất 3 lần trong ngày, và phải có một lần được chiếu trong khoảng từ 6 đến 10 giờ tối.

Do vậy, việc Netflix mua phòng chiếu The Egyptian Theatre tại Hollywood, khiến hãng này không còn phụ thuộc vào bên thứ ba trong việc công bố các bộ phim của mình tại phòng chiếu để phù hợp quy định.

Xếp sau Netflix hiện tại là Disney với 23 đề cử. Hiện Disney còn sở hữu hãng 21st Century Fox, bao gồm cả hai nhãn hiệu nổi tiếng 20th Century Fox và Fox Searchlight.

Taika Waititi và Roman Griffin Davis trong phim Jojo Rabbit. Ảnh: Fox


Tiếp theo là Sony với 20 đề cử, trong đó có những tên tuổi phim nổi tiếng như “Once Upon a Time in Hollywood”, “Little Women” và “Pain and Glory”. Sau nữa là Universal và Warner Bros với 13 và 11 đề cử, với các tựa phim nổi tiếng như “Joker”, “1917” và “How To Train Your Dragon: Hidden World”.

Lễ trao giải  Oscars năm nay sẽ được tiến hành vào ngày 9/2 tại nhà hát Dolby tại Los Angeles.
 

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO