Nền tảng 'bất động sản sạch' giúp khách hàng yên tâm khi mua bán đất đai

ĐOÀN DƯƠNG - 19/11/2019 16:21

(doanhnhantrevn.vn) - Hiểu được tâm lý người dân khi muốn đầu tư vào các dự án mà chưa rõ tính pháp lý của dự án, một nền tảng "bất động sản sạch" của một doanh nghiệp startup vừa đã được triển khai cho người tiêu dùng hôm 18/11.

Với platform bất động sản sạch, người mua chỉ cần đăng tải hồ sơ hoặc hình ảnh giấy chứng nhận của bất động sản thì trong vòng vài phút sẽ trang web hoặc app ứng dụng này sẽ nhận được bản báo cáo về thông tin các loại giấy tờ cũng như tính pháp lý của bất động sản. Từ đó, mọi người có thể biết được quy hoạch của bất động sản, hồ sơ pháp lý còn thiếu những gì và nếu thiếu sẽ dẫn đến rủi ro gì đối với người mua.

Trường hợp người dân vẫn có ý định mua vì một số lý do nào đó thì người dân vẫn có thể liên lạc với luật sư thật của batdongsansach.vn để được hỗ trợ, hướng dẫn yêu cầu người bán cung cấp thêm những hồ sơ và cùng thỏa thuận hợp đồng để phòng tránh rủi ro cũng như bảo vệ người mua.

Dự án Bất động sản sạch bảo vệ người mua bất động sản từ trước khi quyết định mua (bằng việc tư vấn chọn mua, rà soát rủi ro, tư vấn giải pháp pháp lý và hỗ trợ thương thảo hợp đồng mua bán) đến sau khi mua (các luật sư của dự án Bất động sản sạch tiếp tục hỗ trợ theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghĩa vụ và cam kết giữa các bên).

Tất cả các công việc nêu trên được thực hiện không thu phí đối với người mua bất động sản. Còn đối với những trường hợp đội ngũ Bất động sản sạch cần phải soạn thảo hợp đồng, cần có luật sư thật tham gia vào thì phải tính phí, tuy nhiên mức phí sẽ rất thấp.

Kí kết triển khai Platform Bất động sản sạch. Ảnh: Đoàn Dương

Sau hơn 1 năm, Platform dựa trên luật sư AI (hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích của batdongsansach.vn) phân tích và có thể đi vào hoạt động thực tế. Trên nền tảng này, các luật sư AI đã giúp ích được công việc kiểm tra pháp lý, phổ cập kiến thức bất động sản cho người dân được khoảng 60 – 70%, nguồn dữ liệu này được luật sư AI tự động cập nhật từ các sở, ban ngành và các nguồn trên Internet. Một số dự án nếu nền tảng này không đưa ra phân tích được là do các sở, ban ngành vẫn chưa công khai được hết những thông tin về các dự án Bất động sản, theo đại diện của batdongsansach.vn cho biết.

Ông Lê Chí Cường – Chủ tịch của công ty Bất động sản sạch nói rằng: “Nếu các Sở đồng ý kết nối API thì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn đầu nối API để kết nối rất nhanh. Khi các cơ quan Nhà nước mở cổng, chấp nhận cho chúng tôi kết nối thì lúc đó luật sư AI sẽ có dữ liệu rất chính xác. Nếu chúng tôi không kết nối được thì luật sư AI của chúng tôi sẽ có thuật toán để phân tích. Cái gì trên Internet có thì chúng tôi sẽ lấy được”.

Ông Lê Chí Cường – Founder Bất động sản sạch. Ảnh: Đoàn Dương

Đối với những dự án chưa kịp cập nhật trên hệ thống, luật sư AI sẽ phản hồi với mong muốn người dân cập nhật dự án để Platform Bất động sản sạch nghiên cứu hoặc người dùng có thể liên hệ trực tiếp với luật sư thật của Bất động sản sạch. Qua đó các luật sư trao đổi trực tiếp với các sở, ban ngành về thông tin dự án. Thời gian tới, Platform Bất động sản sạch hy vọng sẽ đem lại những lợi ích tối đa để người dân yên tâm khi lựa chọn, thương thảo về lĩnh vực Bất động sản.

Thử tìm hiểu về ứng dụng của hệ thống này, bạn có thể vào website: https://batdongsansach.vn/

  • Thị trường bất động sản Bạc Liêu ‘dậy sóng’
    Địa ốc- H.LIÊM - 29/10/2019 14:17
    (baodoanhnhantre.vn) - Trong lúc thị trường bất động sản các thành phố lớn đang đìu hiu thì gần đây tại nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ, nhất là Bạc Liêu, lại có sự phát triển khả quan, giá đất tăng liên tục, thu hút nhiều nhà đầu tư.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO