Nam phi công người Anh hồi phục hoàn toàn sức cơ chân

Việt Anh - 30/06/2020 18:25

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 30/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, bệnh nhân 91 đã hồi phục sức cơ 2 chân, có thể tự ngồi dậy và bước được nhiều hơn trên khung tập.

Việt Nam đã 75 ngày không có thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: TL

Theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân 91(nam phi công người Anh) đang hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không.

Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 18 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói.

Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 5/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Bệnh nhân tự thở khí phòng, trao đổi oxy ở phổi cải thiện hơn, SpO2 thường xuyên 95-96% có lúc đạt 97%.

Các bác sĩ tăng cường phục hồi chức năng ngày 2 lần, cho bệnh nhân tập thổi hô hấp ký, xuống giường ngồi trên ghế.

Bệnh nhân hiện đã ngưng thuốc kháng nấm. Chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto, kết hợp với săn sóc tại chỗ vết loét cùng cụt.

Hiện nay, Tiểu ban Điều trị đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần, đánh giá sức khỏe phi công người Anh theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh, trước khi cho bệnh nhân về nước ngày 12/7.

Đây sẽ là hội chẩn quốc gia lần 6 để đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động, để bay một chuyến kéo dài liên tục 12 tiếng.

Trường hợp phi công Anh đủ điều kiện về nước như dự định, phía Việt Nam sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng người này để hỗ trợ.

Tính từ 6g ngày 16/4 đến 18g ngày 30/6, đã 75 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện đã có 335/355 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh. 20 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến chiều ngày 30/6, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; và 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 11 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.877 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 82, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.958 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 837.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO