Mỹ có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới

THU AN - 27/03/2020 06:06

(doanhnhantrevn.vn) - Với 82.404 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, Mỹ chính thức vượt Trung Quốc và Italy, trở thành quốc gia có ổ dịch Covid-19 lớn nhất trên toàn cầu.

Thống kê từ Đại học Johns Hopkins cho thấy, số bệnh nhân xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 được xác nhận ở Mỹ đã lên đến 82.404 vào tối ngày 26/3, vượt Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 81.782 ca và Italy ở vị trí thứ ba với 80.589 ca. Ngoài ra, xứ cờ hoa cũng ghi nhận số ca tử vong tăng vọt tới hơn 1.200.

Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng một ngày nào đó, Mỹ sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Song, không ai nghĩ khoảnh khắc này lại tới nhanh như vậy. 

Mỹ chính thức dẫn đầu thế giới về số trường hợp nhiễm virus Covid-19. Ảnh: NYT

Theo New York Times, Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới với khoảng 330 triệu dân. Điều này có nghĩa là số người có khả năng nhiễm bệnh rất lớn. 

Trong tất cả 50 bang, New York chiếm gần một nửa số trường hợp dương tính với Covid-19, ghi nhận ít nhất 37.258 người mắc dịch. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, do không thể thực hiện việc xét nghiệm rộng rãi khiến tình hình trở nên tồi tệ thêm.

Ngoài ra, hệ thống bệnh viện tại đây và các điểm nóng khác đang gặp nhiều thách thức khi số lượng giường bệnh, nhân lực và nguồn cung thiết bị vật tư y tế đang cạn dần, đặc biệt là máy thở. Điều này trái ngược với những gì mọi người nhìn nhận về nền kinh tế số một thế giới từ lâu nổi tiếng với hệ thống y tế vượt trội, được đầu tư hàng nghìn tỷ USD từ các công ty bảo hiểm.

Đến nay, ít nhất 160 triệu dân tại các bang từ California đến New York được lệnh ở nhà. Các trường học, nhà hàng, quán bar hay những doanh nghiệp không quan trọng đều phải ngừng hoạt động.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO