Mới 11 tháng đầu năm Cục Hải quan TP.HCM đã đạt 109.100 tỷ đồng

Phong Thanh - 02/12/2019 16:52

(doanhnhantrevn.vn) - Theo báo cáo mới nhất được Cục Hải quan TP.HCM cho biết, tính đến ngày 28/11 đơn vị này đã thu về hơn 109.100 tỷ đồng, đạt 100,3% so với dự toán Pháp lệnh được giao (108.800 tỷ đồng).

Ông Đinh Ngọc Thắng – Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM

Được biết, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, Cục Hải quan TP.HCM vượt mốc thu ngân sách sớm, trước 1 tháng trong năm tài chính 2019, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Dự tính đến 31/12/2019, số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan TP.HCM ước tính năm 2019 sẽ đạt 121.000 tỷ đồng, đây là số thu kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.

Ông Đinh Ngọc Thắng – Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết: “tình hình thu ngân sách của Hải quan thành phố trong năm 2019 gặp không ít khó khăn do chịu nhiều tác động từ cơ chế, chính sách, các nền kinh tế thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thu”. Trong đó thuế suất thuế nhập khẩu theo các Hiệp định tự do thương mại (FTA) trong giai đoạn cắt giảm mạnh, đặc biệt Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ 15/1/2019.

Cục Hải quan TP.HCM tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

Theo ông Thắng do đã có chuẩn bị ngay từ đầu năm nên Cục Hải quan TP.HCM đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp như tăng cường đối thoại doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp đột phá về cải cách, hiện đại hóa, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách.

Công tác thu hồi và xử lý nợ thuế được chỉ đạo thực hiện quyết liệt để góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, giảm tình trạng nợ đọng, chây ỳ không nộp thuế, kết đã thu hồi nộp cho ngân sách nhà nước trên 80 tỷ đồng. Công tác tham vấn và kiểm tra sau thông quan được triển khai tốt, tăng thu ngân sách ước tính 671 tỷ đồng.

Cục Hải quan TP.HCM cũng đã đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, các đơn vị trong toàn Cục đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng cộng 1.319 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực hải quan, trị giá 1.537 tỷ đồng, thu vào ngân sách trên 12 tỷ đồng, bắt giữ 37 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy, thu giữ hơn nửa tấn ma túy các loại, góp phần giữ gìn trật tự xã hội, ổn định môi trường đầu tư cho doanh nghiệp.

Năm 2019, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức 30 Hội nghị đối thoại cấp Cục và Chi cục, thu hút  hơn 2.500 doanh nghiệp thuộc các Hiệp hội, nghiệp đoàn tham gia, giải đáp thỏa đáng hơn 350 câu hỏi vướng mắc; Tổ chức hơn 25 hội nghị tập huấn chuyên đề và cử chuyên gia tham gia giảng dạy nhiều chuyên đề với các tổ chức như Trường Hải quan Viêt nam, VCCI, ITPC.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO