Miễn phí cước truy cập dữ liệu cho học sinh, giáo viên học online từ xa

NGUYÊN ĐỨC - 26/03/2020 13:22

(doanhnhantrevn.vn) - Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và giáo viên liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Học trực tuyến là giải pháp cho học sinh, giáo viên trong thời gian nghỉ dài ngày do Covid-19. Ảnh: TL. 

Trước tình hình nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ quan điểm chỉ đạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ GD-ĐT, sáng ngày 26/3, nhiều doanh nghiệp và đơn vị trong ngành TT-TT chính thức cam kết hỗ trợ ngành GD-ĐT trong giai đoạn chống dịch Covid-19.

Cụ thể, phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD-ĐT thẩm định lên truyền hình; tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong GD-ĐT; các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên và giáo viên cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD-ĐT.

Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và giáo viên liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo.

Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học... Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng. 

Sự kiện ngày 26/3 mới chỉ là gói cam kết ban đầu của các doanh nghiệp viễn thông, ngành công nghệ thông tin Việt Nam với ngành GD-ĐT phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tới sẽ còn những nền tảng và các ứng dụng khác sớm tiếp tục cam kết hỗ trợ trong việc dạy và học từ xa. 

Bộ TT-TT và Bộ GD-ĐT cũng sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa ra các tiêu chuẩn về dạy học từ xa, công nghệ thông tin và an toàn thông tin nhằm đảm bảo chất lượng của hoạt động giáo dục từ xa, tính mở của các nền tảng, tính kết nối liên thông với các lĩnh vực khác, đảm bảo các ứng dụng sẽ được phát triển bởi mọi doanh nghiệp khác.

Đảm bảo không có tình trạng độc quyền hoặc vi phạm các quy định pháp luật về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Bộ TT-TT cũng cho biết từ đầu mùa dịch đến nay đã có 14 kênh truyền hình phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông; nhiều trường phổ thông đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống quản lý học tập để tổ chức dạy và quản lý dạy và học trực tuyến; 92/240 trường đại học đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến; kho bài giảng e-learning của Bộ GD-ĐT với 5000 bài giảng giáo dục phổ thông đã và đang được các giáo viên, học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO