Microsoft nâng cấp những tính năng mới của teams giúp tăng trải nghiệm tương tác trực tuyến

CÁT NGUYỆN - 13/07/2020 15:39

(doanhnhantrevn.vn) - Microsoft vừa công bố những tính năng mới trên Microsoft Teams nhằm mang lại những trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng.

Những tính năng này nhằm gắn kết người dùng và giảm thiểu những mệt mỏi đến từ các cuộc họp trực tuyến. Chẳng hạn tính năng Together mode, dùng công nghệ AI segmentation (AI phân khúc) để đặt tất cả những người tham gia cuộc họp trong một không gian số chung, tạo cảm giác tất cả mọi người đang cùng ở chung một cuộc học hay một lớp học. Với chế độ này, các cuộc họp sẽ trợ nên thu hút hơn, giúp người dùng dễ dàng nhìn ra các ngôn ngữ hình thể quan trọng khi tương tác giữa người với người. Chế độ này sẽ chính thức có mặt vào tháng tám năm nay.

Nhiều tính năng mới tiện ích trên Microsoft teams. Ảnh: IT

Tương tự, tính năng Dynamic View, cho phép người dùng tùy chỉnh hiển thị trên màn hình theo ý của mình, bao gồm màn hình chia sẻ, và hiển thị hình ảnh của các người dùng khác.

Video filters giúp người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh cho video như ánh sáng, độ focus trước khi tham gia một cuộc họp trực tuyến.

Đặc biệt tính năng tin nhắn tạo poll sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, cho phép người dùng tạo câu hỏi dưới dạng poll thăm dò ý kiến, có thể ẩn danh để tìm hiểu nhanh ý kiến của những người dùng khác về một chủ đề nào đó.

Ngoài ra Microsoft Team còn mang lại sự kết nối và hiệu quả trong mỗi cuộc họp cho đội nhóm và học sinh thông qua các tính năng như: Live reactions (dùng thả cảm xúc thông qua các emojis); Chat bubbles (cho phép phần chat của cuộc họp hiển thị thông báo trên màn hình của các thành viên đang tham gia cuộc họp); Tự động xác định và thêm tên người trình bày khi chỉnh chế độ dịch thuật và phụ đề; Tăng số lượng người tham dự cuộc họp lên 1,000 người: Cập nhật Microsoft Whiteboard; Gợi ý trả lời; Trải nghiệm họp không chạm (cho phép kết nối với các thiết bị/phòng họp Teams, hạn chế phải chạm vào những thiết bị dùng chung trong phòng họp).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO