Microsoft 'khai tử' nền tảng livestream Mixer, chuyển sang hợp tác với Facebook Gaming

ANH DŨNG - 23/06/2020 13:49

(doanhnhantrevn.vn) - Microsoft đã quyết định từ bỏ nền tảng livestream gaming Mixer và tập trung vào phát triển máy chơi game Xbox cùng các dịch vụ liên quan.

Theo Reuters, sau khi cố gắng tranh giành thị phần nhưng không khả quan, Microsoft đã quyết định đóng cửa nền tảng livestream gaming (truyền phát video về game) của hãng là Mixer. Theo người đứng đầu bộ phận phát triển máy chơi game Xbox, ông Phil Spencer, khi truy cập, tất cả các trang web và ứng dụng Mixer sẽ chuyển hướng người dùng trực tiếp đến Facebook Gaming.

Mixer đã phải đóng cửa sau 4 năm hoạt động. Ảnh: Bloomberg

Ông Spencer cũng cho biết, ưu tiên hiện giờ của Microsoft là mang lại những tựa game hàng đầu thế giới, phát triển dịch vụ đăng ký trò chơi Xbox Game Pass và máy chơi game Xbox Series X cũng như dự án dịch vụ chơi game đám mây xCloud.

Trước đó, với tham vọng cạnh tranh với các ông lớn như Twitch, Youtube... Microsoft đã quyết định mua lại dịch vụ livestream Beam và đổi tên nó thành Mixer vào năm 2017. Đồng thời, hãng công nghệ Mỹ còn ký các hợp đồng livestream "đắt đỏ" với các streamer nổi tiếng trên thế giới như Ninja hay Shroud.

Tuy nhiên, kết quả lại không như Microsoft mong muốn. Dù các nền tảng livestream khác có số lượt xem tăng trưởng bùng nổ trong giai đoạn phong tỏa do Covid-19, Mixer lại có kết quả nghèo nàn với tỉ lệ tăng trưởng người xem trong tháng 4/2020 chỉ tăng 0,2% khi so với cùng kỳ năm ngoái.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO