Macau tặng người dân 274,9 triệu đô la để tăng sức mua nhằm vượt qua dịch cúm Covid-19

VÂN TRÀ - 15/02/2020 06:38

(doanhnhantrevn.vn) - Macau sẽ tặng voucher cho người dân tại đây với tổng số tiền là 274,9 triệu đô la, nhằm thúc đẩy kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona. Người dân cũng sẽ được tặng coupon để mua vật tư y tế nhằm hạn chế lây lan virus.

Macau tặng người dân 274,9 triệu đô la để tăng sức mua nhằm vượt qua dịch cúm Corona. Ảnh: IT

Để chống lại sự thiếu thốn khẩu trang, hòn đảo mệnh danh là trung tâm sòng bạc này đã cho xây dựng một dây chuyền sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc để cung cấp cho thành phố và các vùng khác.

“Khi dịch cúm đi qua, chính quyền sẽ chi 274,9 triệu đô la phiếu mua hàng để thúc đẩy tiêu thụ trở lại”, Lei Wai-nong, Tổng thư ký kinh tế và tài chính cho biết. Thành phố này cũng sẽ dùng một số biện pháp khác để thúc đẩy kinh tế, bao gồm cả giảm thuế.

Ông cũng cho biết thêm, mỗi người dân sẽ được tặng voucher trị giá 360 đô la và có giá trị tiêu dùng trong vòng 3 tháng.

“Voucher này sẽ được dùng để mua đồ, hàng hóa nhưng chỉ trong Macau. Mục tiêu là giúp các công ty có doanh thu để vượt qua khó khăn”, ông cho biết.

Macau là thủ phủ cờ bạc của thế giới. Ảnh: CNN

Lei cũng cho biết thêm, mỗi lần chi tiêu không được quá 36 đô la, có nghĩa là voucher này có thể dùng được ít nhất 10 lần.

“Tôi hy vọng điều này sẽ tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người dân sẽ nhận thêm coupon trị giá 72 đô la trong năm nay”, Lei cho biết.

Hiện Macau đã có 10 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có 3 ca được chữa khỏi. Người được chữa khỏi mới nhất là 1 phụ nữ đến từ Vũ Hán đã được ra viện vào chiều thứ năm 13/2.

Lei Chin-ion, Giám đốc Cơ quan sức khỏe Macau cho biết, hiện thành phố này không có trường hợp nào nhiễm mới trong 9 ngày qua.

Macau hiện là trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới với 41 sòng bài và 57.000 nhân viên làm việc toàn thời gian trong năm 2018, theo số liệu chính thức từ thành phố này.

Theo SCMP

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO