Lưu lại cho muôn đời sau...

MINH HÒA - 03/04/2020 08:16

(doanhnhantrevn.vn) - Thế giới đang trải qua giai đoạn gì vậy? Có phải chúng ta đang là những nhân vật trong bộ phim khoa học viễn tưởng hay chiến tranh thế giới thứ 3? Dù không một tiếng súng nhưng tin tức mỗi ngày về số người chết cứ dần tăng lên.

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa.

Cái mà ta gọi là “văn minh” trong thời khắc khó khăn được "trỗi dậy": ý thức, mỉa mai, kỳ thị, "khoảng cách" giữa con người… Những status tiêu cực về tiếp viên, sự tuột dốc của ngành hàng không, du lịch, các doanh nghiệp sản xuất không có nguyên vật liệu để duy trì, kinh doanh ế ẩm, cảnh ồn ào chen lấn vét hàng trong siêu thị, tin fake tràn lan. Thế giới chúng ta đang trải qua điều tồi tệ nhất trong lịch sử cận đại đến nay.

Rồi những nghề nào, doanh nghiệp nào sẽ tồn tại, sẽ phất lên sau đại dịch “Em Cô Vi” - thước đo thách thức bản lĩnh của các doanh nghiệp.

Sống hơn nửa đời người mà lần đầu tiên chứng kiến và hiểu thế nào là “mắc dịch”. Mình sinh ra ở Sài Gòn, mình “nợ” những gì thuộc về Sài Gòn - là nhiếp ảnh gia, mình muốn góp phần nhỏ nhoi ghi lại vài hình ảnh "Có một Sài Gòn bình yên đến lạ" lưu lại cho con cháu sau này nhớ mãi cái Tết lịch sử mang tên Corona 2020.

Mình canh sáng thứ 2, ngày đi làm bình thường và những hôm sau đó để thực hiện bộ ảnh: sân bay vắng lặng, đường phố ngay sáng giờ cao điểm đi làm ở những góc ngã tư bình thường kẹt xe kinh khủng, quang cảnh vắng lặng khác thường của những trung tâm thương mại, chợ, những rạp chiếu phim với thông báo đóng cửa vô thời hạn, những cánh cổng trường khép kín, sân trường vắng bóng học sinh... Đã bao giờ các bạn chứng kiến và mong sự im lặng đáng sợ này?

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa ghi lại quang cảnh TP.HCM trong những ngày cách ly theo chỉ thị thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19:


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO