Lượng người đến chợ ở Đà Nẵng giảm 40-50%

HUYỀN TRANG - 31/07/2020 17:02

(doanhnhantrevn.vn) - Trong ngày 31/7, tình hình tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, người dân không tập trung đông đúc như những hôm trước.

Người dân Đà Nẵng hạn chế tập trung đông người, thực hiện tốt biện pháp phòng dịch tại các chợ truyền thống. Ảnh: Moit.

Theo lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng, tại các chợ truyền thống, lượng người dân đến chợ giảm từ 40-50% so với ngày hôm trước; hàng hóa tương đối dồi dào, đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tình trạng thiếu hụt hàng hóa cũng không còn xảy ra.

Tại các lối vào và ra của các chợ có bố trí các chốt để thực hiện việc đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn khi vào chợ.

Giá cả một số mặt hàng kinh doanh tại địa bàn thành phố Đà Nẵng trong ngày 31/7 duy trì ổn định. Đà Nẵng cho biết đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu dồi dào, người dân không cần mua đồ tích trữ.

Đà Nẵng cũng khuyến cáo các tiểu thương/người kinh doanh tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý gây bất ổn thị trường; vận động các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quầy tạp hoá vẫn hoạt động bình thường, không đóng cửa; chỉ đóng cửa những ngành hàng không thiết yếu, cửa hàng bán đồ ăn sẵn, giải khát.

Trong ngày 31/7, các đội quản lý thị trường quản lý địa bàn tiếp tục thực hiện theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh của 319 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố, cụ thể đã thực hiện theo dõi đối với: 142 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, 20 cơ sở kinh doanh gạo, 7 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 86 cửa hàng tạp hóa, 16 cửa hàng kinh doanh đồ tiêu dùng, 4 cửa hàng kinh doanh gas, 13 cây xăng, và 31 siêu thị trên toàn địa bàn toàn thành phố.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO