Lực lượng Đặc nhiệm thành phố là đơn vị tiêu diệt Tuấn 'khỉ'

PHONG THANH - 14/02/2020 16:07

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 14/2, Công An TP.HCM đã tổ chức buổi hợp báo thông tin về việc tiêu diệt được Lê Quốc Tuấn tức Tuấn 'khỉ' trong đêm 13/2, đối tượng đã bắn chết 5 người tại một tụ điểm cờ bạc ở Củ Chi.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thay mặt Công an TP.HCM thông tin vụ án. Ảnh: Phong Thanh

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó giám đốc Công an TP.HCM (CATP) thông tin: "Sau khi vụ án xảy ra, CATP và Bộ Công an nhận định đây là một vụ án hết sức nghiêm trọng và đối tượng vô cùng manh động. Với sự chỉ đạo từ Bộ Công an, CATP đã khẩn trương truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn".

Với mục tiêu không để đối tượng gây de dọa đến đời sống và tính mạng của người dân, lực lượng truy bắt đã sử dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chết tối đa tổn thất.

Trong ngày 13/2 lực lượng CA nhận được tin tình báo từ người dân về một ngôi nhà bị bỏ hoang có thể là nơi lẩn trốn của đối tượng Tuấn "khỉ". Chiều và tối cùng ngày các lực lượng đã tiến hành tổ chức phương án vây bắt.

Cũng theo Đại tá Quang, lực lượng trực tiếp truy bắt và tiêu diệt đối tượng là thành viên Đội Đặc nhiệm thành phố, quá trình truy bắt diễn ra từ khi bao vây đến lúc tiêu diệt đối tượng là 30 phút.

Diễn biến tại cuộc truy bắt, trong đêm đối tượng liên tục chống trả quyết liệt. Đến khoảng 20 giờ, các lực lượng đặc nhiệm đã siết chặt vòng vây và áp sát tiêu diệt Tuấn "khỉ".

Do địa hình phức tạp có nhiều chứng ngại vật nên việc truy đuổi gặp nhiều khó khăn. Trong lúc truy bắt, Tuấn "khỉ" bắn liên tục 3 phát đạn về phía lực lượng truy bắt. Tuy nhiên chỉ 2 trong 3 viên đạn phát nổ.

Liên quan đến khẩu súng AK do Tuấn 'khỉ" sử dụng gây án, CATP khẳng định đó không phải là khẩu súng thuộc biên chế của CATP và vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

  • Công an TP.HCM tiếp tục cung cấp hình ảnh nghi phạm Tuấn 'khỉ'
    Xã hội- - 09/02/2020 16:18
    Sáng 9/2, Công an TP.HCM tiếp tục cung cấp thêm 3 tấm hình của đối tượng bị truy nã là Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ", SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) để cung cấp cho các cơ quan báo chí đăng tải, hỗ trợ cơ quan điều tra trong quá trình truy nã đối tượng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO