Long Nhật: ‘Cuộc đời tôi là một thước phim, thì mở màn đã nhuốm màu mất mát’

MAI TRANG - 02/12/2019 07:17

(doanhnhantrevn.vn) - Là người trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, Long Nhật cho rằng nếu cuộc đời của anh được ví là một thước phim thì mở màn thôi đã nhuốm màu mất mát và tổn thương.

Mới đây, trong chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng trên kênh THVL1 có sự tham gia của nữ diễn viên Hồ Bích Trâm, ca sĩ Long Nhật, cùng với sự tư vấn của tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân về chủ đề Làm thế nào để đi qua tổn thương’.

Mở đầu chương trình, nam ca sĩ chia sẻ ngay câu chuyện của anh: “Nếu cuộc đời của tôi ví là một thước phim thì mở màn thôi đã nhuốm màu mất mát. Năm 1 tuổi tôi đã mất người chú thân thương. Sau đó tôi lần lượt chứng kiến những người yêu thương mà tôi nghĩ mình không thể thiếu họ trong cuộc sống dần ra đi, trong đó có người bạn tri kỷ - ca sĩ Vương Bảo Tuấn. Có lẽ đó là những kí ức đau buồn nhất của tôi”.

Diễn viên Hồ Bích Trâm, ca sĩ Long Nhật và tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân. Ảnh:BTC

Ca sĩ Long Nhật khẳng định nếu ví cuộc đời anh là một thước phim, thì mở màn đã nhuốm màu mất mát và tổn thương. Ảnh:BTC

Được biết, Vương Bảo Tuấn và Long Nhật có mối quan hệ thân thiết, luôn đồng hành cùng nhau cả trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Khi Vương Bảo Tuấn đột ngột qua đời vì bệnh ung thư đại tràng, Long Nhật đã hủy hết các show để về chịu tang bạn.

Nói về cách vượt qua nỗi đau mất đi người bạn, người thân Long Nhật khẳng định thời gian chính là “liều thuốc” nhiệm màu chữa lành mọi vết thương. Khi tổn thương đến, nam ca sĩ đã chọn cách đối diện với đau khổ, cứ khóc nếu muốn, anh cũng không ép bản thân phải cố quên hay trốn chạy, rồi cơn khủng hoảng sẽ qua.

"Cuộc sống lẫn sự nghiệp đều sẽ gặp khó khăn nhưng thay vì than trách, đổ lỗi thì chúng ta nên chọn cách chấp nhận và tìm hướng giải quyết", Long Nhật. Ảnh:BTC

Nói về sự tổn thương trong lĩnh vực hôn nhân của các cặp đôi không hạnh phúc, Long Nhật cho biết có nhiều gia đình xung quanh anh tan vỡ, họ “gãy gánh giữa đường” thay vì nắm tay nhau trọn đời. Anh bộc bạch: “Quan trọng sau đổ vỡ, người đó phải vượt qua được tổn thương, vững vàng đi tiếp. Tôi tin rằng một cách cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra”.

Ngay sau đó, diễn viên Hồ Bích Trâm tiếp lời với câu chuyện rút ra từ kinh nghiệm bản thân. Diễn viên cho rằng mỗi giai đoạn con người sẽ đối mặt với sự tổn thương bằng những cách khác nhau. Đến lúc bản thân đủ trưởng thành, chín chắn thì ta sẽ đón nhận sự tổn thương đó một cách nhẹ nhàng. Nếu như năm 20 tuổi, ai cũng đã từng yêu đắm đuối không cần biết đến mọi thứ xung quanh. Nhưng khi gặp trục trặc dẫn đến chia tay thì đó thực sự là cú sốc lớn đầu đời. Tuy nhiên, vài năm sau cũng gặp những tổn thương trong tình yêu nhưng chắc chắn người đó đã thay đổi, họ mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua. Nên khi gặp thương tổn thì không nên bỏ qua mà hãy đối mặt với nó. Đó là cách giúp con người ta trưởng thành.

Diễn viên Hồ Bích Trâm cho rằng con người trưởng thành không dựa trên số tuổi mà dựa vào cách họ bước qua tổn thương, khó khăn. Ảnh:BTC

Sau khi lắng nghe hai khách mời trải lòng, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cũng ra một vài lời khuyên giúp mọi người có thể vượt qua tổn thương: “Giai đoạn đầu của biến cố chúng ta thường chìm sâu vào nỗi đau của mình. Cuộc đời mỗi người luôn có khó khăn và tuỳ vào mức độ mà họ có những nỗi đau khác nhau nhưng chúng ta phải biết cách vượt qua thì sau khi nhìn lại nó giống như liều thuốc cho chúng ta thêm sức mạnh.

Mọi người nên đặt cho bản thân ý niệm tích cực rằng mình sẽ làm được. Bên cạnh đó, nên lựa chọn tri kỷ để đồng hành trong quá trình vượt qua khó khăn với thương tổn trong lòng, mạnh dạn với những phép thử để rút kinh nghiệm và tích lũy kinh nghiệm, mở lòng để đón nhận thế giới xung quanh”.       

  • Đen Vâu - rapper 'vàng' trong làng nhạc phiêu
    Văn hóa - giải trí- MAI TRANG (THỰC HIỆN) - 29/11/2019 16:38
    (doanhnhantrevn.vn) - Trong bối cảnh thị trường âm nhạc ưa chuộng pop ballad, nhạc của Đen Vâu mang xu hướng indie (độc lập), với những tác phẩm về cuộc sống tuổi trẻ bình dị đầy xúc cảm. Ca từ súc tích, thực tế nhưng đậm chất thơ kèm cảm xúc tự sự, từng bài hát của Đen Vâu nói lên tâm tư của nhiều người đang ngày ngày mất đi niềm vui giữa cuộc sống bộn bề nhiều áp lực.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO