Lỗi Instagram trên iOS 14 khiến camera bật dù không sử dụng

ANH DŨNG - 27/07/2020 09:10

(doanhnhantrevn.vn) - Hệ điều hành iOS 14 vừa phát hiện Instagram ngầm bật camera khi chưa có sự đồng ý của người dùng. Tuy nhiên, đại diện mạng xã hội khẳng định đây chỉ là lỗi và đang được sửa.

Trong phiên bản beta mới nhất của hệ điều hành iOS 14, một số người dùng cho biết đã nhận được cảnh báo về việc camera đang bật trong lúc đang lướt Instagram và không hề chụp ảnh hay quay video. Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng Instagram đã ngầm kích hoạt camera của người dùng cho dù họ không có ý định sử dụng.

Instagram là ứng dụng mới nhất bị iOS 14 phát hiện ngầm truy cập thiết bị người dùng. Ảnh: IT

Phản hồi về vấn đề này, đại diện Instagram cho biết, đây là lỗi và đang được sửa chữa. Nguyên nhân là do chế độ Create Mode của Instagram, chế độ cho phép người dùng chỉnh ảnh trực tiếp ngay từ camera của Instagram. Do chế độ này có chức năng truy cập vào camera nên có thể khiến iOS 14 nhầm tưởng camera đang được sử dụng.

"Chúng tôi không truy cập vào máy ảnh của bạn và không có nội dung nào được ghi lại", đại diện của của Instagram nhấn mạnh.

Trước đó, ra mắt tại sự kiện WWDC 2020 (ngày 23/6), tuy chỉ là phiên bản beta (thử nghiệm) nhưng hệ điều hành iOS 14 của Apple đã được nhiều người yêu thích công nghệ tải về và trải nghiệm. Một trong những tính năng được yêu thích là khả năng cảnh báo người dùng khi các ứng dụng ẩn đọc clipboard (bộ nhớ tạm thời) của họ.

Ngay khi dùng thử trên iPhone, iOS 14 đã phát ra cảnh báo về tổng cộng 53 ứng dụng ngầm đọc clipboard và không được phép như TikTok, Fox News, New York Times, PUBG Mobile, Fruit Ninja.... 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO