Lợi dụng dịch bệnh, tung tin chữa Covid-19 bằng 'phép thuật'

ĐÔNG BẮC - 18/02/2020 10:26

(doanhnhantrevn.vn) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo lắng và tìm cách phòng chống bệnh.

Theo Dailymail, một vài người bán trên Fiverr, một nền tảng chợ trực tuyến, đã quảng cáo về việc họ có khả năng phòng chống và chữa bệnh Covid-19 bằng các sử dụng "năng lượng chữa bệnh", "công thức phép thuật sinh học" và "phương pháp Hồi giáo".

Một số lời quảng cáo về việc chữa bệnh Covid-19. Ảnh: Dailymail

Một tài khoản Fiverr tên healer_ganna cho biết với mức giá 40,24 bảng Anh, người này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ khỏi bệnh Covid-19. Đồng thời, nếu người mua có triệu chứng nhiễm bệnh thì sẽ phải trả thêm 20 bảng.

Người này cũng khoa rằng có 15 năm kinh nghiệm trong việc chữa bệnh bằng các phương pháp "phép thuật sinh học" mà không có thêm lời giải thích.

Một tài khoản tên faizgujjar648 tuyên bố nắm giữ "chứng nhận Hồi giáo" từ Kinh Cô-ran. Người này hứa sẽ "chữa khỏi virus Corona" bằng cách "đưa ra lời nguyện cầu" từ Kinh Cô-ran.

Trong khi đó, một tài khoản Fiverr khác lại cho biết có thể "tăng cường và xây dựng lại hệ thống miễn dịch bằng cách dùng hình ảnh, tên và địa chỉ người bệnh". Người này tuyên bố có thể ngăn chặn và vô hiệu hóa virus Corona.

Trước đó, WHO đã cảnh báo về việc lan truyền các phương thức chữa bệnh Covid-19 giả trên mạng. Đồng thời, một loạt những cách bảo vệ sai lầm cũng được tổ chức này đưa ra như: máy sấy tay, đèn UV, tỏi, xịt cồn lên cơ thể, dùng vắc-xin viêm phổi, xịt mũi bằng nước muối và nước súc miệng.

WHO cũng cho biết, bệnh Covid-19 không thể chữa bằng các phương pháp hiện tại và các nhà khoa học trên toàn thế giới đang tìm ra loại vắc-xin để chữa bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO