Lenovo đạt chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm

NGUYÊN ĐỨC - 27/07/2020 17:29

(doanhnhantrevn.vn) - Toàn bộ dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation được Red Hat Enterprise Linux và Ubuntu LTS chứng nhận tương thích với hệ điều hành Linux, cho phép dễ dàng triển khai phần cứng ở cấp độ doanh nghiệp trong hệ sinh thái phần mềm Linux.

Có khoảng 7,2 triệu máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành Linux được bán ra. Ảnh: Lenovo.

Ngày 27/7, tập đoàn Lenovo cho biết việc có chứng nhận Linux cho toàn bộ dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc hỗ trợ cộng đồng nguồn mở, thúc đẩy sáng tạo, đơn giản hóa công tác quản trị hệ thống trong tổ chức doanh nghiệp. 

Theo ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Lenovo Việt Nam, các nền tảng nguồn mở đã hiện hữu trong doanh nghiệp nhiều năm qua nhưng đòi hỏi kỹ năng quản trị và kiến thức chuyên môn rất cao.

"Với các dịch vụ toàn diện của Lenovo được tích hợp với các hỗ trợ chuyên môn từ Red Hat và Ubuntu, dòng máy trạm Lenovo ThinkPad và ThinkStation được chứng nhận Linux của chúng tôi có khả năng tùy biến và tự động hóa cao, giúp phòng ban công nghệ thông tin dễ dàng triển khai công việc và giảm gánh nặng quản trị, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”, ông Giáp nói.

Theo thống kê của NetMarketShare, mỗi năm có hơn 250 triệu máy tính cá nhân được bán ra trên thế giới. Trong số này có 2,87 %, tương đương 7,2 triệu máy, sử dụng hệ điều hành Linux.

Phần lớn người dùng là giới khoa học, các nhà phát triển phần mềm, giới chuyên môn làm công tác sáng tạo, với số lượng ngày ngày càng tăng, trải dài khắp các ngành nghề và trở thành một phần quan trọng trong tổ chức doanh nghiệp.

Trước đây, nhiều người dùng có thói quen cá nhân hóa hệ thống bằng cách mua phần cứng không có hệ điều hành, hoặc xoá hệ điều hành có sẵn rồi sau đó cấu hình và cài đặt Linux. Việc này có thể khiến hệ thống gặp nhiều bất ổn, giảm hiệu năng, khả năng tương thích và năng suất sử dụng, thậm chí hạn chế cả khả năng hỗ trợ kỹ thuật.

Chính vì vậy, một giải pháp toàn diện luôn được mong đợi giúp người dùng xoá bỏ rào cản triển khai phần cứng cấp độ doanh nghiệp trong hệ sinh thái phần mềm Linux.

Với người dùng đang sử dụng Linux trên máy tính để bàn hoặc máy trạm di động, Lenovo là cái tên quen thuộc. Hãng từng cấp chứng nhận cho một số sản phẩm nhất định với biên độ cấu hình phần cứng giới hạn. Hạn chế này giờ được dỡ bỏ với toàn bộ dòng máy trạm Lenovo ThinkStation và ThinkPad P Series được Red Hat Enterprise Linux và Ubuntu LTS chứng nhận là những thiết bị đạt cấp độ ổn định doanh nghiệp và lâu dài của bản phân phối Ubuntu Linux phổ biến hiện nay.

Toàn bộ chứng nhận này đảm bảo máy trạm của người dùng đã được kiểm thử, đánh giá và thẩm định chính thức.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO