Lên danh sách, cách ly những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Hà Nội

VIỆT ANH - 06/03/2020 23:58

(doanhnhantrevn.vn) - Hà Nội lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. tại khu vực cư trú, tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh), nơi bệnh nhân khám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Hành khách di chuyển tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Việt Anh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) cho biết, bệnh nhân N.H.N. (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đang điều trị tại đây và có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19, lúc 17g, ngày 6/3.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hà Nội đã cử đơn vị đáp ứng nhanh và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, đồng thời, lập sơ đồ khoanh vùng, khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch và đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Cùng đó, Hà Nội lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N tại khu vực cư trú, tại bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh) nơi bệnh nhân khám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, chuyến bay VN0054 chở bệnh nhân N.H.N có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn. Tại nhà riêng số 125 Trúc Bạch, có 8 người tiếp xúc gần, gồm bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Hiện nay, sức khỏe của những người này đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho.

Tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, có 18 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện nay, sức khỏe của những người này đều bình thường, không có biểu hiện bệnh.

Được biết, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân được tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại thành phố.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, cơ quan y tế tăng cường tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan nhằm nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, theo khai báo của bệnh nhân, ngày 15/2, bệnh nhân N.H.N. bay từ Nội Bài đi London thăm gia đình, đến ngày 16/2 có mặt ở London, ở cùng người thân trong 2 ngày tiếp đó.

Ngày 18/2, bệnh nhân du lịch đến Milan (Ý) và ở lại thành phố trong 2 ngày.

Ngày 20/2, bệnh nhân quay lại London, và đi tàu sang Paris đến ngày 26/2 thì quay trở lại London.

Trong suốt thời gian ở châu Âu, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người có triệu chứng ho.

Đến ngày 28/2, khi ở London, bệnh nhân bắt đầu khởi bệnh với triệu chứng ho, nhưng không đi khám, cũng như không đi xét nghiệm Covid-19.

Ngày 1/3, ngoài triệu chứng ho, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, vẫn không rõ sốt. Sau đó, bệnh nhân trở về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airline, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4g30 ngày 2/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được tai xế xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Bệnh nhân có đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ sân bay về nhà.

Trong thời gian trở về nước đến khi nhập viện, bệnh nhân tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không ra khỏi nhà.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm bố, mẹ bệnh nhân, 2 người giúp việc, 2 người tạp vụ và lái xe riêng.

Ngày 5/3, bệnh nhân sốt cao (39 độ C) và có tới bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình khám, sau đó, được lái xe riêng đưa vào Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung Ương (cơ sở Kim Trung) nhập viện. Ngày 6/3, hồi 17g, bệnh nhân được làm xét nghiệm và cho kết quả sơ bộ ban đầu dương tính với Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO