Lãnh đạo Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang, không tích trữ thực phẩm

VIỆT ANH - 19/03/2020 23:30

(doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân không hoang mang, không tích trữ thực phẩm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân không hoang mang, không tích trữ thực phẩm. Ảnh: I.T

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn thành phố về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng trong đợt dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang, không tụ tập, xuất hiện những nơi đông người, không tích trữ lương thực, thực phẩm do nguồn dự trữ thực phẩm trên địa bàn đủ cung ứng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống, với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố. 

Sở Y tế hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ khách hàng. Đồng thời, người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Theo đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố, các đơn vị này đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường, nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Hà Nội.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

  • Hà Nội lập 2 điểm cách ly tập trung mới
    Thời sự- VIỆT ANH - 18/03/2020 18:02
    (doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký 2 quyết định thành lập khu cách ly tập trung mới phòng, chống dịch Covid-19 là khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO