Làng hoa Chợ Lách đưa Tết về phố

CẨM LỆ - 17/01/2020 09:58

(doanhnhantrevn.vn) - Những ngày này, những người trồng hoa tại huyện Chợ Lách Bến Tre tấp nập đưa những cành hoa được chăm chút đẹp nhất trong năm về phố để phục vụ Tết cho mọi nhà.

Hoa đẹp về phố. Ảnh: Hữu Vinh

Dù không được quảng bá nhiều, nhưng nhiều năm qua làng hoa Cái Mơn, thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre luôn được nhiều bạn trẻ rỉ tai tìm về chụp những bức ảnh đẹp để kỷ niệm khi xuân về tết đến.

Những cánh đồng hoa vạn thọ rực sắc vàng. Ảnh: Hữu Vinh

Năm nay, bắt dầu từ rằm tháng Chạp, các vườn hoa cúc, thọ giấy, mai vàng đã được nhiều nhà nông tập trung chăm sóc và đưa về các tỉnh lân cận, nhiều nhất là thị trường TP.HCM.

Cúc mâm xôi Chợ Lách tại vườn những ngày cuối năm. Ảnh: Hữu Vinh

 

Những ngày cuối năm, đến vùng đất xinh đẹp trù phú này, khách tham quan sẽ cảm nhận được không khí sôi động với không gian mênh mông đầy sắc màu. Đối với người trồng hoa, cây kiểng ở làng Cái Mơn thì Tết luôn đến sớm, họ đang chăm chút những công việc cuối cùng của mình, với mong muốn tô thêm hương sắc cho mùa xuân… Mọi công đoạn đều được chuẩn bị cho các chợ hoa đồng loạt khai mạc vào ngày 23 Âm lịch.

Anh Dương (bìa trái) chuẩn bị chuyển hoa lên khu Tên Lửa, TP.HCM. Ảnh: Hữu Vinh

Trên con đường nhỏ, từng đoàn xe tải, xe ba gác chở đầy hoa tấp nập ra vào, đưa hàng về Sài Gòn. Tiếng nói cười rộn ràng, ánh mắt du khách cùng người nông dân cùng ánh lên niềm vui trước sắc màu mùa xuân tràn ngập thôn xóm.

Những chậu hoa giấy được uốn theo những thế đẹp mắt. Ảnh: Hữu Vinh

Năm nay, do nước mặn xâm nhập nên làng hoa Cái Mơn cũng bị ảnh hưởng nhiều, nhưng với lòng yêu nghề những người nông dân Bến Tre vẫn cần cù chăm sóc để có những cành hoa đẹp nhất.

Những xe chở hoa tấp nập rời bến. Ảnh: Hữu Vinh

Anh Nguyễn Văn Dương (ấp Phước Hậu, xã Phước Mỹ Trung, huyện Chợ Lách) cho biết giá mỗi chậu hoa cúc tại vườn khoảng 100 ngàn đồng. Mong muốn lớn nhất của những người trồng hoa là được khách hàng mua sớm trước ngày 30 Tết, không phải đợi đến ngày cuối cùng bán rẻ bán tháo vì sau một năm chăm sóc khổ cực.

Chở Tết về phố thị. Ảnh: Hữu Vinh

Những chuyến xe đầy ắp hoa rời bến. Ảnh: Hữu Vinh

 

 


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO