Lan tỏa yêu thương từ những chiếc khẩu trang

ĐOÀN THUYÊN - 21/03/2020 09:30

(doanhnhantrevn.vn) - Dịch Covid- 19 bùng phát mạnh, thị trường khẩu trang y tế không ổn định về số lượng, giá cả và nguồn gốc hàng hóa khiến nhiều người hoang mang, trong khi nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng dịch ngày càng cao vượt quá khả năng chi trả của những người có thu nhập thấp, lao động nghèo.

Xuất phát từ thực tế khẩu trang y tế khan hiếm, những hội nhóm phụ nữ may khẩu trang từ thiện ra đời ở nhiều nơi, cùng góp công, của để may hàng ngàn khẩu trang vải gửi đến các tiểu thương, những người lao động nghèo, cư dân nhằm chung tay phòng chống đại dịch.

Chị em phụ nữ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM may khẩu trang từ thiện tại nhà. Ảnh: ĐT

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cầu Kho (Q.1), Hội Liên hiệp phụ nữ phường 2 (Q.10), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phạm Ngũ Lão (Q.1)... tận dụng nguồn lực có sẵn, cùng nhau phối hợp, miệt mài cho ra đời hàng ngàn khẩu trang phục vụ cho mục đích thiện nguyện. 

Mới đây, sau khi thu được số tiền bán khẩu trang vải đợt đầu tiên (khẩu trang 5 lớp đúng chuẩn, giá 15.000 đồng/chiếc), chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm, em ruột chị Huỳnh Thị Ngọc Thảo - chủ nhà may Bonla Mode (25 Đỗ Quang Đẩu, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1) đã dùng khoản tiền đó mua thêm vải và nguyên liệu, khẩn trương cùng các chị em tiếp tục may khẩu trang với số lượng lớn để phát miễn phí.

Chị Lâm Khương Tiến ( áo trắng) cùng các chị em may khẩu trang tại nhà may. Ảnh: ĐT

Ngày 8/3, nhóm của chị Diễm bắt đầu phát miễn phí khoảng 300 chiếc khẩu trang tại nhà may của mình cho khách vãng lai, người nước ngoài và người dân trong phường. Nhận thấy việc làm thiết thực này, một số mạnh thường quân đã tự nguyện hỗ trợ vải. 

Chị Trần Thảo (chi hội phụ nữ khu phố 4) thấy hành động đẹp của chị em cô chủ nhà may Bonla Mode nên hội ý với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phạm Ngũ Lão và người dân trong phường tở chức may khẩu trang phát miễn phí. Từ 12/3, các cán bộ hội cùng chị em hội viên tiếp sức cùng nhau, phân công nhiệm vụ cắt, may, giặt, sấy, sau đó cho từng sản phẩm vào bao, bên trong mỗi bao còn kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm. 

Cùng phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: ĐT

Từ ngày 12/3, 1.000 chiếc khẩu trang Bonla Mode được phát cho người dân trong phường. Chiều 15/3, trước cổng UBND phường Phạm Ngũ Lão, nhiều người dân đã tập trung, xếp hàng chờ được nhận những chiếc khẩu trang xinh xắn. Tấm bảng thông báo phát 1.000 khẩu trang vải miễn phí được dựng lên thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Không chỉ tận tay phát cho từng người đến nhận, nhóm thợ may phường Phạm Ngũ Lão còn chia sẻ số khẩu trang may được cho các phường bạn, các đoàn thể khác khi họ có nhu cầu. Đến nay, số khẩu trang cấp phát miễn phí đã gần 7.000 chiếc, và họ vẫn đang miệt mài thực hiện công việc ý nghĩa này. 

Du khách nước ngoài nhận khẩu trang do chị em phụ nữ tặng. Ảnh: ĐT

Chị Lâm Khương Tiến, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phạm Ngũ Lão, thành viên của nhóm thợ may khẩu trang từ thiện cho biết: “Rất vui khi được tham gia công tác xã hội và các hoạt động từ thiện, nhất là có thể đóng góp chút công sức nhỏ của mình chung tay nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng trước dịch Covid- 19 đang hoành hành”.

Theo kế hoạch, vào 15 giờ ngày 21/3, nhóm sẽ tiếp tục phát 1.000 khẩu trang cho người dân và du khách quanh chợ Bến Thành.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO