Làn sóng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam, cơ hội phát triển bất động sản Bình Dương

HỒNG TRÂM - 21/05/2020 13:53

(doanhnhantrevn.vn) - Thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận nhiều cơ hội khi làn sóng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam ngày càng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư đã tập trung xây dựng dự án chất lượng phục vụ nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia.

Thị trường nhiều tiềm năng

Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã có sự dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á để tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển phù hợp. Thêm vào đó, ảnh hưởng dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp thúc đẩy kế hoạch rời Trung Quốc sớm hơn dự kiến nhằm ổn định hoạt động và bảo vệ nhân viên của mình.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã trở thành quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm mở rộng, đặt chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất. Đáng chú ý, nhờ vào làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất này đã giúp các địa phương tập trung các khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Việt Nam phát triển nhanh chóng.

Việc tập trung nhiều khu công nghiệp tạo điều kiện cho bất động sản Bình Dương phát triển. Ảnh: H.T

Trong đó, tỉnh Bình Dương là địa phương đặc biệt thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, theo thống kê năm 2019, Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Tỉnh này hiện có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. 

Bên cạnh đó, trong phát triển đô thị, Bình Dương tiên phong trong quy hoạch, xây dựng các đô thị kiểu mẫu, hiện đại. Đang triển khai xây dựng "thành phố thông minh Bình Dương" nhằm xây dựng vùng đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện và năng động của chính quyền và nhân dân Bình Dương.

Khách hàng tìm hiểu các dự án tiềm năng. Ảnh: H.T

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tùng – Tổng giám đốc DKRS cho hay sở dĩ Bình Dương thu hút được nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ là vì một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với TP.HCM.

"Ngoài ra, Bình Dương lại có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao... Đặc biệt, Bình Dương còn là “thủ phủ” công nghiệp, với lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc rất đông, nên nhu cầu mua căn hộ tăng cao", ông Tùng cho hay.

Phân khúc căn hộ dự báo tiếp tục sôi động

Trong bối cảnh Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là đội ngũ chuyên gia đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tiêu biểu, nhiều chủ đầu tư đã tìm đến xây dựng và phát triển thương hiệu tại Bình Dương với nhiều công trình chất lượng. Điển hình mới đây, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong đã ký kết hợp tác phát triển dự án khu căn hộ cao cấp The Emerald Golf View với các đối tác, bao gồm: Tổng thầu xây dựng Conteccons, tư vấn thiết kế NQH, tư vấn giám sát FQM, quản lý vận hành Anabuki, kinh doanh tiếp thị DKRS và ngân hàng bảo lãnh MB Bank.

Được biết, đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của công ty Lê Phong tại Bình Dương. Theo đó, dự án The Emerald Golf View có diện tích 9.000m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ, cao 40 tầng, toạ lạc mặt tiền Đại lộ Bình Dương. Dự án trên dự kiến sẽ đưa ra thị trường gần 1.100 căn hộ diện tích từ 49-115m2.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư uy tín khác như Phú Đông Group, Hưng Thịnh, LDG Group, Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phát Đạt… cũng đã đầu tư dự án chất lượng tại thị trường Bình Dương.

Nhiều chủ đầu tư đón đầu xu hướng phát triển tại địa phương. Ảnh: T.H

Theo các chuyên gia bất động sản, dự báo thời gian tới nguồn cung mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường Bình Dương nhưng với nhu cầu về nhà ở cao thì thanh khoản các dự án vẫn không là điều đáng ngại.

Kết quả điều tra dân số, Bình Dương có tỷ suất di cư thuần dương cao nhất (200,4%). Như cơ quan thống kê tính toán, tại Bình Dương với hơn 489.000 người nhập cư nhưng chỉ có khoảng 38.000 người đi khỏi tỉnh này trong 5 năm trước. Như vậy, cứ 5 người từ 5 tuổi trở lên ở tỉnh Bình Dương thì có 1 người đến từ tỉnh khác.

Cũng theo thống kê, Bình Dương được xếp vào nhóm địa phương có tỷ lệ người di cư phải thuê/mượn nhà cao nhất cả nước, có đến 74,5% người nhập cư tại Bình Dương đang ở nhà thuê.

Nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm bất động sản tại Bình Dương là rất lớn. Ảnh: H.T

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam, cho biết lượng người lao động lớn đổ về Bình Dương thúc đẩy sự gia tăng nguồn cung và giá thuê căn hộ tại tỉnh này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương còn rất lớn, chỉ cần thị trường có sản phẩm phù hợp thì không lo về thanh khoản tiêu thụ.

“Dân số đông và nhập cư lớn chính là yếu tố động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. Các dự án đáp ứng nhu cầu thị trường đang cần sẽ đạt được dòng thanh khoản khả quan”, đại diện JLL cho hay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO